Xe đạp Invincible: Thách thức “đạo chích”Xe đạp Invincible: Thách thức “đạo chích”

Thu Thảo 18:38 17/1/2016

Theo FBI, giá trị của số lượng xe đạp bị đánh cắp ước tính lên đến 350 nghìn USD/năm. Đó là chưa kể đến những chiếc xe bị đạo chích vặt đèn, tháo yên… Để khắc phục hiện trạng này, nhóm thiết kế Slava Menn đến từ Boston (Mỹ) đã phát minh ra mẫu xe đạp “thông minh” với khả năng chống trộm 100%.

Điểm đặc biệt của mẫu xe đạp có khả năng "chống trộm 100%" là do các chi tiết được lắp ráp bằng bu lông chống trộm, đảm bảo không “đạo chích” nào có thể đánh cắp. Chỉ duy nhất chủ nhân thực sự với loại khóa độc quyền mới có khả năng điều chỉnh hoặc mở khóa chúng. Tất cả tính năng thông minh này được tích hợp vào Invincible khiến người dùng không còn phải lo lắng về nạn trộm cắp xe vốn xảy ra phổ biến ở nhiêu nơi, trong đó có Việt Nam.
 
Invincible có hai thiết kế khác nhau cho từng địa hình phẳng và dốc. Trong đó, mẫu xe đạp Invincible 1Speed dành cho địa hình phẳng tại các đô thị...
 
...và phiên bản Invincible 8Speed thiết kế dành riêng cho địa hình đồi núi.
 
Khi sở hữu Invincible, người dùng sẽ nhận được ổ khóa Fortified chữ U, đồng thời đăng ký để trở thành chủ sở hữu duy nhất của mẫu xe đạp này. Hệ thống FortifiedProtect sẽ quản lý quyền sở hữu và đảm bảo rằng: Mỗi xe đạp Invincible khi mua đi hay bán lại đều phải thông qua sự cho phép của hệ thống. Do đó, không có chiếc xe đạp Invincible trái phép nào có thể rao bán trực tuyến. Hơn thế, nếu phát hiện chiếc xe của mình bị mất, người dùng chỉ cần gọi điện báo với hệ thống, công ty sẽ truy tìm. Đồng thời, người dùng sẽ được nhận chiếc xe hoàn toàn mới.
 
Đèn pha Aviator và đèn hậu Afterburner làm bằng nhôm với trọng lượng nhẹ, độ an toàn cao
do được trang bị hệ thống bu lông chống trộm.
 
 
 
Ngay cả khi đi mưa, vấn đề gỉ sét, hỏng hóc sẽ không xảy ra
do khung xe có khả năng chống gỉ 6061 và vỏ bọc yên chống thấm nước.
 
Lốp xe kích thước 700x32mm bền chắc sẽ giảm thiểu khả năng thủng săm hay xì lốp
khi phải đi vào khu vực xóc, có ổ gà.
 
Ngoài ra, nếu muốn chạy thử nghiệm Invincible, người dùng có thể gửi email đến địa chỉ hòm thư customerlove@fortifiedbike.com để nhận lịch thử xe. Thêm vào đó, nhóm nghiên cứu còn đưa ra chương trình “30 day test ride” để người dùng trải nghiệm Invincible. Nếu trong 30 ngày, họ cảm thấy chiếc xe không thích hợp và muốn trả lại, thì cũng được chấp nhận và bồi hoàn 100% số tiền khách hàng đã bỏ ra để mua xe.
 
 
Nhóm nghiên cứu từng sản xuất và hoàn thành hơn 18 nghìn xe đạp trước đó
 
Bắt đầu gọi vốn từ đầu tháng 12, dự án xe đạp chống trộm Invincible đã hoàn thành mục tiêu chỉ sau 5 ngày gọi vốn. Đến nay, dự án đã nhận được sự ủng hộ của hơn 230 người trên Kickstarter với số tiền huy động gần 140 nghìn USD, gấp hơn 1,4 lần mục tiêu đề ra. Dự kiến, những sản phẩm đầu tiên sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 5/2016 với giá bán 722 USD (khoảng 16 triệu đồng).
 
Dự án gọi vốn thành công thứ 4 trên Kickstarter
 
 
Là những doanh nhân thích đạp xe đi dạo trong thành phố, nhóm nghiên cứu từng thực hiện thành công 3 dự án trên Kickstarter. Invincible là dự án thứ 4 của nhóm với ý tưởng về chiếc xe đạp ưu việt để người dùng không còn phải bận tâm đến các hỏng hóc vặt hay mất trộm xe. Bởi trên thực tế, các hãng xe đạp lớn vẫn chưa tối ưu được thiết kế để giải quyết những vấn đề trên.
 
Xem thêm
 
 

Thu Thảo

Từ Khóa :