Xe bus dài nhất thế giới chở được 300 người


Xe bus dài nhất thế giới chở được 300 người

An Nhiên 22:17 30/11/2016

Gran Artic 300 là chiếc xe bus được Volvo phát triển dành riêng cho các hệ thống vận chuyển xe bus nhanh (BRT) của Brazil. Với chiều dài 30 mét, phương tiện có thể vận chuyển tới 300 hành khách.

 
Gran Artic 300 được trang bị hệ khung gầm xe bus lớn nhất thế giới và bao gồm 3 khoang hành khách nối với nhau. Thiết kế giúp tăng đáng kể sức chứa, trong khi giảm số tài xế và lượng khí thải trên cùng một tuyến đường.
 
Xe bus Volvo Gran Artic 300
 
Theo Fabiano Todeschini, người phụ trách mảng xe Bus của Volvo Mỹ La-tinh, mẫu xe bus sẽ đem đến những hệ thống vận chuyển hiệu quả hơn, cải thiện chất lượng phục vụ hành khách, giảm bớt chi phí vận hành.
 
Xe bus Volvo Gran Artic 300 2
 
Gran Artic 300 được hãng xe Thụy Điển phát triển để vận hành trên hệ thống xe bus nhanh với đường chạy riêng, do đó khắc phục được nhược điểm là sự cồng kềnh. Ngoài ra, với cấu tạo khớp nối, Gran Artic 300 nhìn giống tàu hỏa hơn là một chiếc xe bus thông thường về cả hoạt động bán vé, các điểm dừng và lịch trình.
 
Xe bus Volvo Gran Artic 300 3
 
Chiếc xe bus đã có dịp ra mắt tại hội chợ FetransRio diễn ra ở Rio De Janeiro cách đây không lâu. Đây không phải mẫu xe bus khớp nối đầu tiên mà Volvo sản xuất. Công ty từng sử dụng kiểu thiết kế này từ những năm 90 nhưng so với mẫu xe tiền nhiệm, Artic 300 có thể vận chuyển nhiều hơn 30 hành khách. Ở  thời điểm hiện tại, Volvo cũng là hãng xe tiên phong trong việc cung cấp xe bus phục vụ hệ thống xe bus nhanh BRT. Nhà sản xuất đã phát triển hàng nghìn chiếc xe bus cho các hệ thống này ở các thành phố Mexico, Curitiba, hay Guatemala.
 

An Nhiên

Từ Khóa :