Xe bẩn một cách nghệ thuậtXe bẩn một cách nghệ thuật

Vivian 14:35 18/4/2017

Những chiếc xe bẩn thường nhìn thật nhếch nhác, nhưng chúng lại là nguồn cảm hứng với nghệ sĩ Nikita Golubev.

Nikita Golubev (hay còn gọi là ProBoyNick) sống tại Moscow, là người luôn tìm cách biến những chiếc xe ô tô đang bị bao phủ bởi bụi, bùn đất, chất bẩn thành một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Lớp bụi bẩn dày phủ trên xe trở thành nguồn cảm hứng để Golubev sáng tạo ra những bức tranh về động vật, thiên nhiên thật đẹp mắt.

Nếu họa sĩ cần giấy và màu vẽ thì những chiếc xe bẩn cũng chính là nguồn cảm hứng, là giấy vẽ của Golubev.

Mặc dù, “giấy vẽ” của Golubev có phần đặc biệt nhưng nó dường như là một phần hiện thân của nghệ thuật công cộng. Những sáng tạo của anh cho thấy những sự tìm tòi, khám phá nghệ thuật ở những nơi vốn ít có khả năng, cảm hứng nhất. Quả thực, những tác phẩm của người nghệ sĩ này đều rất ấn tượng và có thể khiến chủ nhân của những chiếc xe bẩn chẳng còn muốn đem chúng đi rửa sạch nữa.

Trong hành trình rong ruổi tìm kiếm những cảm hứng nghệ thuật, sáng tạo cùng những chiếc xe bẩn của Golubev như một giải pháp tạm thời làm đẹp cho những lớp bụi bẩn ở thành phố. Mặc dù không phải là nghệ sĩ đầu tiên sáng tạo cùng những  lớp bụi bẩn trên xe, nhưng những tác phẩm của Golubev vẫn truyền cảm hứng cho một thế hệ nghệ sĩ đường phố mới.

Cùng ngắm nhìn các phẩm nghệ thuật của Golubev trên những chiếc xe bẩn bất chợt gặp trên đường:

 

Xem thêm

Loạt tác phẩm nghệ thuật đem sự vui vẻ cho đường phố

Những sợi len tinh tế đan lên cả thế giới muôn màu

Vẽ tranh trên... nước

Thực trạng xã hội châu Á qua nghệ thuật đường phố

Những thông điệp trong từng bức tranh đường phố của Axel Void

 


Vivian

Theo mymodernmet

Từ Khóa :