Xe Audi, BMW, Subaru bị tố “ngốn” quá nhiều dầuXe Audi, BMW, Subaru bị tố “ngốn” quá nhiều dầu

An Nhiên 18:29 1/7/2015

Một cuộc khảo sát hàng năm của Consumer Reports (CR) cho thấy một số dòng động cơ, chủ yếu của Audi, BMW và Subaru, “ngốn” nhiều dầu hơn mức thông thường.

Khảo sát được thực hiện trên 498 nghìn chủ sở hữu các xe đời từ 2010 -2014. Kết quả cho thấy vấn đề chỉ xảy ra ở 2% số xe tham gia. Tuy nhiên, dù chỉ 2% cũng đồng nghĩa với 1,5 triệu xe đang lưu thông trên đường.
 
Bị “điểm danh” là động cơ 2.0L tăng áp 4 xy-lanh và 3.0L V6 của Audi, động cơ 4.8L V8 và 4.4L V8 của BMW, động cơ 3.6L 6 xy-lanh, 2.0L và 2.5L 4 xy-lanh của Subaru. Theo đó, các xe bị ảnh hưởng gồm có Audi A3, A4, A5, A6 và Q5, BMW 5, 6, 7 Series và X5, Subaru Outback, Legacy, Forester và Impreza. Đáng ngại hơn, khả năng chủ sở hữu các xe BMW 5 Series gặp phải trường hợp này cao cấp 27 lần chủ sở hữu một chiếc xe nói chung.
 
Ông Mark Rechtin, người đứng đầu mảng xe hơi của tạp chí, cho rằng các công ty cần có trách nhiệm về sản phẩm của mình bán trên thị trường. Bởi vậy, bất cứ động cơ nào gặp vấn đề cũng nên được sửa chữa theo các điều khoản bảo hành.
 
Mặc dù khảo sát không tìm thấy bất cứ mối liên hệ nào giữa tiêu thụ dầu và những sửa chữa ở động cơ, song tạp chí cũng khuyến cáo người dùng nên thường xuyên chú ý đến mức tiêu thụ dầu và các đèn báo trên bảng điều khiển để tránh gây thiệt hại cho động cơ.
 

An Nhiên

Từ Khóa :