Xả súng đẫm máu tại Newzealand khiến 40 người chếtXả súng đẫm máu tại Newzealand khiến 40 người chết

Vĩ Thanh 16:23 15/3/2019

Ngày 15/3, hai nhà thờ tại Newzealand đã bị các tay súng tấn công và livestream trên Facebook. Hậu quả đã khiến 40 người thiệt mạng.

Một người bị thương trong vụ xả súng đang được đưa đi cấp cứu

Ảnh: Reuters

Những kẻ xả súng đã thực hiện tấn công liên tiếp vào hai nhà thờ Hồi giáo tại quận Hagley Park và vùng ngoại ô Linwood, thành phố Christchurch.

Theo Reuters, đã có 30 người thiệt mạng tại nhà thờ Al Noor (quận Hagley Park) và 10 người khác tử vong tại nhà thờ ở vùng ngoại ô Linwood. Ngoài ra, hơn 20 người bị thương nặng do trúng đạn đang được điều trị tại bệnh viện.

Trong vụ tấn công vào nhà thờ hHồii giáo tại quận Hagley Park, một người đàn ông Úc tên là Brenton Tarrant (28 tuổi) đã livestream toàn bộ vụ tấn công trên tài khoản Facebook cá nhân.

Hung thủ gây ra vụ xả súng Brenton Tarrant

Video được quay bằng camera gắn trên mũ của người đàn ông này. Đoạn video ghi lại từ lúc Tarrant lái xe trên phố, rồi đến cổng chính nhà thờ tại quận Hagley Park và liên tục xả súng vào những người đang đi trên vỉa hè lẫn bên trong nhà thờ.

Trước khi bước xuống xe thực hiện xả súng, Tarrant còn hét lên "Nhớ theo dõi kênh Youtube của Pewdiepie nhé!"

Cảnh sát vũ trang trước nhà thờ ở thành phố Christchurch

Ảnh: AP

Thủ tướng Ardern cho biết, 4 nghi phạm (3 nam và 1 nữ) đã bị bắt sau vụ tấn công. Những người này có quan điểm cực đoan nhưng không nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát. Hiện, New Zealand đã được đặt trong mức độ báo động an ninh cao nhất.


Vĩ Thanh

Từ Khóa : xả súng