Skip to main content

Những kỹ năng mà trường học thường quên dạy

Những kỹ năng mà trường học thường quên dạy

Giáo dục hiện nay thường dạy học sinh những điều được cho là cần thiết như các môn cơ bản toán, khoa học và đọc sách. Song điều quan trọng không kém là cần phải dạy trẻ em làm thế nào để phát triển lành mạnh. Trang Tinh thần khoa học và siêu hình học đã trích dẫn những gợi ý về các môn mà nhà trường nên đào tạo để có thể giúp cải thiện tâm trí và sức khỏe của trẻ nhỏ .

 
Thiền
 
Đây là một bộ môn tuyệt vời nhưng rất ít trường áp dụng giảng dạy. Thiền gạt bỏ mọi lộn xộn, lo lắng giúp tăng cường khả năng tập trung  và sức khỏe tinh thần. Vì vậy, mỗi buổi sáng, học sinh chỉ cần bỏ ra 10 phút để thiền trước khi bắt đầu một ngày học. Việc làm này sẽ tác động tích cực tới quá trình tiếp thu kiến thức và khả năng sáng tạo, tự tin của trẻ nhỏ trong quá trình học tập.
 
Dinh dưỡng hữu cơ
 
 
“Tại sao trường học không dạy con em chúng ta làm thế nào để chăm sóc cơ thể của chúng?” Đó là điều thắc mắc của không ít phụ huynh khi thấy những em nhỏ chỉ được học các môn toán, văn, nghệ thuật, hoặc ngay cả học những môn khoa học nhưng cũng chỉ giới thiệu qua. Một giáo viên có kinh nghiệm đứng lớp 7 năm cho rằng, Mỹ đã thất bại trong quá trình giáo dục con em về dinh dưỡng trong các thực phẩm thường ngày, các đồ ăn hữu cơ và không biến đổi gen. Các thực phẩm biến đổi gen được bọn trẻ yêu thích đã tăng khả năng nguy cơ béo phì và tỉ lệ ung thư. Vì vậy, các chương trình giáo dục cần hướng dẫn cho trẻ tầm quan trọng của dinh dưỡng trong các thực phẩm để chúng có thể tự ý thức về mức độ tốt, xấu khi ăn các món ăn đó.
 
Luật hấp dẫn
 
Khi còn nhỏ, chúng luôn bị reo rắc vào đầu một con đường quen thuộc là phải học thật giỏi để vào đại học, ra trường có một công việc tốt như bác sỹ, luật sư …nếu muốn thành công trong cuộc sống. Suy nghĩ cứng nhắc như vậy đã phần nào làm thui chột niềm đam mê khám phá bản thân của chúng. Dạy học sinh về Luật hấp dẫn ngay từ nhỏ sẽ cung cấp cho các em công cụ cần thiết để đạt được ước mơ của mình. Điều đơn giản nhất là dạy chúng tin vào chính mình, sắp xếp những suy nghĩ, cảm xúc và niềm tin với những kết quả mà bản thân chúng muốn đạt được.
 

“Bạn sẽ đạt được bất kỳ điều gì não bạn tiếp nhận và tin tưởng” Napoleon Hill từng khẳng định. Hãy dậy bọn trẻ rằng, bản thân chính là kiến trúc sư trưởng kiến tạo nên cuộc đời mơ ước, hãy viết nên cuộc đời hạnh phúc, bình an, sung túc, kỳ diệu. Đó là sức mạnh của Luật hấp dẫn có thể dạy cho bọn trẻ.