World Cup nữ 2023 có thể tăng lên 32 đội, Việt Nam rộng cửaWorld Cup nữ 2023 có thể tăng lên 32 đội, Việt Nam rộng cửa

Quang Huy 11:13 6/7/2019

Sau giải đấu thành công tại Pháp, ông Gianni Infantino - Chủ tịch FIFA - tỏ ý muốn tăng số đội tham dự World Cup nữ lên con số 32. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều cơ hội tham dự World Cup nữ 2023.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Gianni Infantino cho biết: Ông muốn tăng số đội dự World Cup nữ lên con số 32 thay vì 24 đội như hiện nay. Thậm chí, ông Gianni Infantino còn muốn việc thay đổi này diễn ra ngay trong kỳ World Cup kế tiếp diễn ra vào năm 2023.

Trở ngại lớn nhất hiện nay là FIFA có thể phải mở lại vòng tranh cử đăng cai do sự gia tăng về số đội tham dự. Thậm chí, Chủ tịch Gianni Infantino còn bỏ ngỏ khả năng giải đấu có thể được tổ chức ở hai quốc gia. Hiện có 9 nước tham gia chạy đua tổ chức World Cup nữ 2023. Trong đó đáng chú ý có sự tham gia của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và Triều Tiên. Trước đó, Chủ tịch Gianni Infantino tỏ thái độ ủng hộ hai miền Triều Tiên đồng đăng cai World Cup nữ 2023.

Đây là tin vui với bóng đá Việt Nam. Bởi việc tăng số đội lên 32 sẽ giúp cho châu Á có thêm đại diện tham dự giải đấu này. Khi đó, cơ hội dự World Cup của đội tuyển nữ sẽ tăng lên. Cách đây 4 năm, đội nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lần đầu tham dự World Cup nữ 2015. Tiếc là đội tuyển nữ Việt Nam lại thất bại 1-2 trước đối thủ trực tiếp nữ Thái Lan trong trận play-off khu vực châu Á, nên lỡ cơ hội này.

Ở World Cup nữ 2019, đội tuyển nữ Việt Nam đã lọt vào vòng loại cuối cùng. Song, do nằm chung bảng với các đội mạnh như Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc, nên các cô gái Việt Nam đã không thể đi tiếp. Hiện tại, đôi tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đang xếp thứ 7 tại khu vực châu Á. Nếu liên danh Hàn - Triều giành được quyền đăng cai World Cup nữ 2023, thì cơ hội góp mặt ở giải đấu này của đội tuyển nữ Việt Nam rất lớn.

World Cup nữ 2019 đang diễn ra ở Pháp. Giải đấu được đánh giá rất thành công này đang đi đến những trận đấu cuối cùng. Trong đó, đội tuyển nữ Anh và Thụy Điển sẽ tranh HCĐ trong trận đấu diễn ra vào lúc 22 giờ tối nay. Trong khi đó, Hà Lan và Mỹ sẽ đấu trận chung kết vào 22 giờ ngày mai để tìm ra nhà vô địch.

 


Quang Huy