World Cup 2018: Khi động vật trổ tài làm “Gia Cát Dự”World Cup 2018: Khi động vật trổ tài làm “Gia Cát Dự”

Linh Vũ 7:0 8/7/2018

Bạch tuộc Paul, “công dân” Đức, đã gây chú ý trên toàn thế giới sau khi đoán chính xác kết quả của 8 trận thi đấu trong World Cup 2010 mà có đội tuyển Đức tham gia “Ông ấy” đã chết sau khi giành được một lượng lớn người hâm mộ khi dự đoán Tây Ban Nha thắng Đức, để lại một lỗ hổng lớn trong lĩnh vực tâm linh dành cho động vật.

World Cup 2014 diễn ra ở Brazil, một loạt các ứng viên xuất hiện để thay thế Paul, bao gồm lạc đà, voi, rùa biển, nhưng không ai có thể thay thế vị trí của Paul.

Năm nay tầm ảnh hưởng của các “nhà tiên tri” này còn mở rộng khủng khiếp hơn. Chúng có vô số cách để đưa ra dự đoán: ăn hoặc lấy đồ ăn có gắn cờ quốc gia, quay đầu hướng vào lá cờ nào đó, hoặc đẩy quả bóng nhỏ sang phần sân nào đó.

Nàng gấu cái Aurora trong vườn thú tại Krasnoyarsk, Nga đã đánh răng để dự đoán Nga sẽ đánh bại Croatia trong trận tứ kết cuối cùng vào thứ bảy tại Sochi

Dưới đây là một số dự đoán của các tiên tri động vật:

Chú mèo Achilles ở St Petersburg: Thợ săn chuột của bảo tàng quốc gia Hermitage ở Saint Ptersburg, Nga, đã trở thành nhà tiên tri chính thức cho mùa giải năm nay. Archilles đã làm rất tốt, nhưng cũng có những lúc mắc sai lầm, như dự đoán Nigeria đánh bại Argentina, Thụy Sĩ chiến thắng trước Thụy Điển. Dù vậy thì xác suất đoán trúng của Achilles vẫn là cao nhất. Có lẽ là bởi “thầy bói” thường mù, còn chú ta thì… điếc, điều đó khiến chú không dễ bị xao lãng.

Khi Nga là nước chủ nhà, động vật ở sở thú trên khắp đất nước này đều trở thành các nhà tiên tri  bao gồm cá heo, vượn, cáo, chồn đất, gấu bắc cực Aurora, rái cá, dê trắng, hổ Bengal và cả hà mã

Mèo Baidianr ở Bắc Kinh: Cư dân của khu cung điện hoàng gia Tử Cấm Thành này cũng có một màn thể hiện khá tốt khi cô đã dự đoán chính xác kết quả 7 trong 10 trận đấu. Nhứng thật không may. cô đã qua đời sau khi dự đoán chính xác chiến thắng 2-1 của Argentina trước Nigeria. Cái chết của Baidianr thực sự là một sự mất mát lớn trên truyền thông xã hội ở Trung Quốc và với nhiều người đã gặp Baidianr trong nhiều năm qua.

Anh lợn Marcus ở Derbyshire: Cách sự đoán của anh ta là lấy những quả táo xanh với lá cờ được cắm trên đó với dự đoán rằng Nigeria, Bỉ, Uruguay và Argentina  sẽ đi thẳng vào vòng bán kết nhưng năm nay Argentina đã bị loại thẳng ngay vòng bảng.

Chú vẹt Newton ở Paris: Newton đẩy một quả bóng đá nhỏ về phía sân để dự đoán kết quả. Nó đã đoán chính xác Nga sẽ đánh bại Tây Ban Nha và ném bóng về phía Pháp trước trận đấu với Uruguay. Đúng là Newton!

Bạch tuộc Rabiot ở Hokkaido: Con bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Dương này mặc dù đã tiên đoán được chính xác kết quả của ba trận đấu vòng bảng World Cup của Nhật Bản, nhưng vẫn không thoát được cái chết. Nó đã bị mang ra chợ để xẻ thịt cho món sashimi thậm chí trước khi Nhật Bản bị loại khỏi World Cup.

Lạc đà Shaheen Dubai: “Được khám phá tài năng” vào năm 2014 bởi tờ Gulf News, Dubai, nhưng dự đoán của Shaheen năm nay chỉ ở mức độ trung bình.

Những động vật khác trên con đường dự đoán kết quả: Các loài động vật khác trên khắp thế giới đã từng tham gia làm tiên tri bao gồm: sư tử cái Valentina ở Colombia, voi Ba Lan, voi Nelly ở Đức. Một nhân vật đáng kính không thể không nhắc đến  kính cũng đi đến là Datou, chú chó đi lạc ở Hồng Kông. Ít ai biết về kinh nghiệm thấu thị trước đây của Datou, nếu có. Lựa chọn của anh ấy cho người chiến thắng World Cup: Iceland. Quả thực độ tin cậy của Datou hơi thấp!


Linh Vũ

Theo Quartz