World Cup 2018: CĐV Anh giải sầu bằng du lịch đến… CroatiaWorld Cup 2018: CĐV Anh giải sầu bằng du lịch đến… Croatia

Du Du 8:42 15/7/2018

Người Anh yêu thích những kỳ nghỉ đầy nắng ấm. Và sau khi Anh để thua trong trận bán kết với Croatia tại World Cup 2018, họ dường như chuyển nỗi sầu sang kỳ nghỉ để tươi cười trở lại.

The Guardian báo cáo rằng các công ty du lịch của Anh đã chuẩn bị sẵn sàng cho các đơn đặt tour tăng lên. Mùa du lịch hè vừa qua, các đại lý du lịch Anh đã lâm vào cảnh bết bát do trời ấm áp bất thường ở Anh – làn sóng nhiệt dài nhất kể từ năm 1976, cùng với lễ hội tại nhà sôi động và những cuộc vui phập phồng theo World Cup 2018. Người Anh bám sát trời nắng bất kể lúc nào có thể, nếu không ra nước ngoài. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến Anh trở thành cái nôi bóng đá, nhưng lại chưa thể trở thành lý do để họ có thể trở thành nhà vô địch nhiều năm qua.

Tuy nhiên, việc người Anh ở riết trong nhà năm nay có thể thay đổi, khi một số người tỏ vẻ muốn đến quốc gia chịu trách nhiệm cho màn thua đau đớn của đội bóng yêu quý. The Guardian trích lời một người đứng đầu công ty du lịch cho biết một nửa những câu hỏi họ nhận được một ngày sau trận thua Croatia chính là các gói tour đến quê nhà đội đối thủ.

Trong khi đó, Hội đồng Du lịch Croatia cho biết lượt truy cập vào trang web của họ đã tăng mạnh sau chiến thắng trước đội tuyển Anh, tới 250% so với cùng ngày năm ngoái (tất nhiên không phải lượt truy cập nào cũng đến từ Anh). Video quảng cáo giới thiệu các cầu thủ tham dự World Cup quảng bá cho đồ ăn Croatia cũng như hình ảnh quốc gia đã nhanh chóng đạt 250.000 lượt xem ngay sau trận thắng. Hóa ra, bước vào vòng chung kết World Cup không chỉ tốt cho tâm tình quốc gia mà còn cho cả ngành du lịch nữa.

Như một cách “chữa tổn thương tâm lý”, xông vào quê nhà đội đối thủ không phải là một lựa chọn tồi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những hạnh phúc lớn nhất của con người đến từ sự háo hức với các kỳ nghỉ, trái ngược với tâm trạng trở về nhà sau chuyến đi. Nghiên cứu ở Hà Lan đã phát hiện ra rằng đặt chỗ du lịch có thể kéo dài cảm giác hạnh phúc tới 8 ngày. Trong khi đó, khảo sát trên hơn 6.000 du khách từ Booking.com nhận thấy rằng 3/4 số người được hỏi cảm thấy đi lại tự nhiên làm giảm căng thẳng và 4/5 báo cáo rằng nó làm tăng hạnh phúc. Đó là điều người hâm mộ Anh rất cần bây giờ.

Có lẽ, không chỉ Croatia, các tour du lịch tới Bỉ cũng sẵn sàng nóng sốt ngay sau trận thua 0-2 trước đội tuyển Bỉ trong trận tranh vị trí thứ ba đội mạnh nhất thế giới mùa World Cup năm nay.

 


Du Du