Windows Phone: hệ điều hành di động an toàn nhất


Windows Phone: hệ điều hành di động an toàn nhất

PT 22:39 6/11/2015

Đó là quan điểm của ông Steve Lord - CEO Công ty bảo mật Mandaloria Security Services Ltd cũng từng là hacker kỳ cựu.

Ông Steve Lord từng có thâm niên 15 năm hoạt động dưới danh nghĩa là “hacker mũ trắng” trước khi trở thành CEO của Công ty chuyên về bảo mật Mandaloria Security Services Ltd. Trả lời câu hỏi của phóng viên về hệ điều hành di động nào có khả năng bảo mật tốt nhất trong ba hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows Phone, Android và iOS, Steve cho rằng: Hệ điều hành do Microsoft phát triển khiến hacker gặp nhiều khó khăn nhất.
 
Chia sẻ với các phóng viên, ông Steve Lord cho biết: Khi hacker có ý định xâm nhập, bẻ khoá hệ thống nào đó, họ sẽ chọn thiết bị chạy Android trước tiên, tiếp đến là iOS và cuối cùng mới là Windows Phone. Trong đó, nếu quá trình tấn công thông qua kết nối internet hay tin nhắn SMS, email, thì Android thường dễ thực hiện nhất.
 
Khi được hỏi: Nếu buộc phải lựa chọn smartphone thế hệ cũ, thì nên lựa chọn hệ điều hành nào để tránh nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu? Ông Steve cho rằng: Windows Phone sẽ là lựa chọn đúng đắn. Những smartphone đã ra mắt nhiều năm thường có nguy cơ rò rỉ dữ liệu cao. Nếu đang sử dụng feature phone, thì tốt nhất bạn nên trung thành với nó. Trong trường hợp buộc phải chọn smartphone để phục vụ công việc, thì nên sử dụng thiết bị chạy BlackBerry 10 hoặc thiết bị chạy Windows Phone 8 trở lên.
 
Nhận định của Steve Lord cũng như diễn biến trên thị trường cho thấy Microsoft đang có chiến lược phát triển đúng hướng khi Windows Phone có sự tăng trưởng mạnh trong phân khúc doanh nghiệp với hơn 20% thị phần tại nhiều nước ở châu Âu. Bên cạnh lợi thế về giá bán, các thiết bị Windows Phone tương thích tốt với hệ quản trị dữ liệu của các công ty cũng là yếu tố giúp nền tảng này thường được các doanh nghiệp lựa chọn.
 
Tuy vậy, trên bình diện chung, Windows Phone đang gặp rất nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với Android và iOS. Sự nghèo nàn ứng dụng, giao diện đơn giản đến nhàm chán đang cản bước hệ điều hành này gia tăng thị phần. Khó khăn lớn nhất của Windows Phone là phải thu hút ngày càng nhiều đối tác, gồm cả nhà sản xuất lẫn phát triển để xây dựng hệ sinh thái có đủ khả năng cạnh tranh với iOS và Android. Nếu không vượt qua được những rào cản hiện tại, thì mục tiêu chiếm 5% thị phần hệ điều hành thiết bị di động của Window Phone khó trở thành hiện thực.
 
 
Xem thêm:
 

PT

Từ Khóa :