Wimbledon 2015: Federer trước cơ hội giành Grand Slam thứ 18Wimbledon 2015: Federer trước cơ hội giành Grand Slam thứ 18

Quang Huy 21:24 10/7/2015

Cả hai trận bán kết diễn ra vào tối và đêm qua không kịch tính như mong đợi khi Murray và Gasquet đều thất bị với cùng tỷ số 0-3. Với kết quả này, Federer sẽ tái ngộ Djokovic trong trận chung kết Wimbledon 2015. Nếu giành chiến thắng, Federer sẽ tiếp tục viết lên những kỷ lục mới cho làng banh nỉ thế giới với danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp.

Ở trận bán kết thứ nhất, Gasquet chỉ có thể gây khó cho Djokovic trong set 1 khi cả hai tay vợt phải bước vào loạt tiebeak cân não sau khi bẻ được game giao bóng của nhau và giành phần thắng trong game cầm giao bóng còn lại. Tuy nhiên, trong “cuộc đấu súng” căng thẳng, bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu của tay vợt số 1 thế giới đã lên tiếng. Djokovic đã thắng dễ Gasquet với tỷ số áp đảo 7-2. Ở hai set còn lại, Djokovic đã không cho Gasquet cơ hội bẻ game giao bóng. Trong khi đó, với những cú phải tay chéo sân và các pha giao bóng mạnh mẽ, Djokovic đã giành chiến thắng trong set 2 và 3 với cùng tỷ số 6-4.
 
Djokovic đè bẹp Gasquet chỉ bằng 3 set đấu
 
Với thắng lợi này, Djokovic đã lần thứ 4 góp mặt trong trận chung kết Wimbledon. Đây cũng là chiến thắng thứ 12 của Djokovic trong 13 lần đối đầu với Gasquet. Đối thủ trong trận chung kết của tay vợt số 1 thế giới chính là Federer, “huyền thoại sống” của làng banh nỉ thế giới đã thắng tay vợt nước chủ nhà với tỷ số các set 7-5, 7-5 và 6-4.
 
Trong trận thắng này, cả 3 set đấu đều có chung kịch bản khi Federer giành break ở game cuối cùng sau khi màn rượt đuổi tỷ số ở các game trước đó. Trong trận đấu này, tay vợt số 2 thế giới giành 20 điểm ace. Bằng lối tấn công áp đặt, Federer đạt tỷ lệ giao bóng một thắng điểm lên đến 84%. "Tàu tốc hành" cũng giành 29 điểm trong 42 lần lên lưới.
 
Phát biểu sau trận đấu, Federer chia sẻ: "Tôi thực sự hạnh phúc. Tôi nghĩ mình thắng nhờ những pha giao bóng. Gặp một trong những tay vợt trả giao tốt nhất giải, tôi không tin là mình chỉ phải đối diện với một break-point". Trong khi đó, Murray cũng cho rằng: Đây là màn trình diễn tốt nhất của Roger trước tôi. Anh ấy xứng đáng chiến thắng. Nếu giao bóng tốt như hôm nay, Federer sẽ thắng trận chung kết.
 
Federer đã không cho Murray cơ hội nào trong trận bán kết 2
 
Thắng Murray khi đã 33 tuổi 338 ngày, Federer trở thành tay vợt nhiều tuổi nhất lọt vào chung kết Wimbledon, kể từ sau Ken Rosewall cách đây 41 năm. Như vậy, Federer còn toàn thắng trong cả 10 trận bán kết giải Grand Slam trên mặt sân cỏ, thắng 30 trong 31 set.
 
Không những thế, với việc lọt vào trận chung kết Wimbledon, Federer còn đứng trước cơ hội lập kỷ lục mới cho làng banh nỉ nam thế giới. Bởi nếu giành chiến thắng trong trận chung kết, Federer sẽ có danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp thi đấu, thành tích mà chưa tay vợt nam nào giành được.
 
Tuy nhiên, thách thức mà Federer phải đối mặt trong trận chung kết không dễ vượt qua khi mà Djokovic đang có phong độ cao cùng khát khao lần thứ 3 được vinh danh tại giải đấu danh giá này để nâng số danh hiệu Grand Slam lên con số 9 sau thất bại đáng tiếc tại Roland Garros 2015.
 
Xem thêm:
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :