Wearsafe: thiết bị kêu cứu cho người quên smartphoneWearsafe: thiết bị kêu cứu cho người quên smartphone

Hương Nguyên 15:5 24/10/2016

Trong những trường hợp khẩn cấp, người gặp nạn không mang theo điện thoại mà lại muốn cầu cứu sự giúp đỡ từ người thân rất khó. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần ấn nút trên Wearsafe là có thể nhận được sự trợ giúp kịp thời.

Hiện nay, những số điện thoại khẩn cấp vẫn được coi là cách tốt nhất để nhận được giúp đỡ nhanh chóng. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ không dễ xác định chính xác vị trí của người gặp nạn, cho dù công nghệ GPS khá phát triển. Song, Wearsafe có thể khắc phục được nhược điểm này. Đây là một trong những sáng kiến công nghệ mới nhằm bảo vệ cuộc sống của con người.
 
 
David Benoit - thành viên nhóm nghiên cứu - cho biết: Khi kích hoạt Wearsafe, thiết bị này sẽ gửi cảnh báo và kết nối tức thì đến gia đình hoặc bạn bè trong trường hợp chủ nhân gặp nguy hiểm. Những người nhận yêu cầu giúp đỡ sẽ biết được những thông tin quan trọng như vị trí, tốc độ di chuyển người đeo Wearsafe, âm thanh xung quanh.
 
 
Đặc biệt, ứng dụng này có thể tạo ra room trò chuyện. Khi bạn bè và gia đình nhận được những lời cảnh báo từ ứng dụng Wearsafe, phòng chat nhóm sẽ hiển thị, giúp họ nói chuyện với nhau dễ dàng hơn. Qua đó, những người được nhận cảnh báo có thể nhanh chóng tìm ra vị trí người gặp nạn để phối hợp cứu giúp. Thậm chí, họ có thể gọi 911 từ ứng dụng này trên điện thoại.
 
 
Thêm nữa, trong nhiều trường hợp, người dùng smartphone phải đối mặt với những tình huống điện thoại của họ ở ngoài tầm với, không thể kêu gọi sự giúp đỡ. Trong khi đó, Wearsafe có thể gửi lời cảnh báo trong phạm vi 70m so với vị trí smartphone. Cụ thể: Khi người gặp nạn không có điện thoại bên cạnh, họ chỉ cần ấn nút khẩn cấp trên Wearsafe, điện thoại của họ sẽ phát ra âm thanh kêu gọi sự giúp đỡ đến điện thoại của bạn bè và người thân.
 
 
 
Với thiết kế nhỏ gọn (3,4x4,9cm) cùng có khả năng kết nối bluetooth, người dùng có thể mang theo Wearsafe giống như phụ kiện thời trang: có thể gắn vào nhẫn, thắt lưng, vòng đeo cổ hoặc bất cứ chỗ nào họ thích. Vì vậy, mỗi khi tập thể dục hay chạy bộ mà không tiện mang điện thoại, người dùng hoàn toàn có thể mang theo Wearsafe mà không cần lo lắng khi gặp sự cố. Hai nhà sáng lập dự án này là David Benoit và Phill Giancarlo khẳng định: “Với mục tiêu thiết kế thiết bị đơn giản, thanh lịch, chúng tôi đã tạo ra những đường cong mềm mại, mang dáng vẻ thanh lịch cho Wearsafe”.
 
 
 
Cách sử dụng thiết bị này khá đơn giản. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Wearsafe từ Apple App Store trên iTunes, đăng ký dịch vụ hàng tháng với mức phí gần 5 USD/tháng. Họ cũng có thể sử dụng tính năng này ở bất cứ nơi nào mà smartphone có thể truy cập vào wifi hoặc phủ sóng điện thoại.
 
 
Wearsafe rất có ý nghĩa với trẻ nhỏ sống ở những nước xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em. Các em không sử dụng điện thoại, nhưng hoàn toàn có thể mang theo thiết bị này ở bên để cha mẹ dễ dàng tìm thấy nếu gặp nguy hiểm. Wearsafe cũng rất hữu ích với các nhóm đi phượt, thích phiêu lưu trong rừng rậm, nhưng dễ bị lạc nhau...
 
Hai nhà thiết kế ra Wearsafe: David Benoit và Phill Giancarlo
 
 
Những thông tin cơ bản của Wearsafe
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :