VW lắp đặt gần 3.000 trạm sạc xe điện tại MỹVW lắp đặt gần 3.000 trạm sạc xe điện tại Mỹ

An Nhiên 9:28 19/12/2017

Volkswagen (VW) cho biết sẽ lắp đặt 2.800 trạm sạc pin cho xe điện tại 17 thành phố lớn nhất của Mỹ vào tháng 6/2019.

Volkswagen Passat tại một trạm sạc xe điện ở Đức

Theo kế hoạch, các trạm sạc sẽ được đặt tại 500 địa điểm khác nhau, 75% trong số đó là nơi làm việc, còn lại là những khu dân cư.

Kể từ sau bê bối gian lận khí thải, nhà sản xuất ôtô của Đức cam kết sẽ đầu tư 800 triệu USD tại California nói riêng, 2 tỷ USD tại Mỹ nói chung vào cơ sở hạ tầng phục cụ cho xe “sạch”.

Mark McNabb – CEO bộ phận xe điện tại Mỹ Electrify America của VW – cho hay: “Một trong những rào cản lớn nhất trong thương mại hóa xe điện chính là việc tiếp cận các cơ sở sạc”.

Không riêng VW mà một loạt “ông lớn” khác trong ngành công nghiệp ôtô, bao gồm Ford hay GM, đều công bố mục tiêu điện hóa danh mục sản phẩm trong vài năm tới. Tuy nhiên, họ cũng gặp phải khó khăn tương tự, đó là sự “thiếu thốn” về cơ sở hạ tầng.

Electrify America tiết lộ sẽ lựa chọn một số nhà cung cấp công nghệ sạc pin cho xe điện như SemaConnect, EV Connect và Greenlots.

Hành vi gian lận khí thải bị “phanh phui” vào tháng 9/2015 khiến Volkswagen liên tục trở thành trung tâm của các vụ kiện tụng và đối mặt với những khoản chi phí lên tới 30 tỷ USD. Đầu tháng này, một cựu lãnh đạo của hãng là Oliver Schmidt phải nhận mức án 7 năm tù giam cùng khoản tiền phạt 400 nghìn USD. Tổng cộng đến nay đã có 8 lãnh đạo của hãng gặp rắc rối pháp lý vì liên quan đến bê bối.


An Nhiên

Từ Khóa : xe điện