VW chi 48 tỷ USD cho pin xe điện - mối đe dọa lớn cho TeslaVW chi 48 tỷ USD cho pin xe điện - mối đe dọa lớn cho Tesla

Việt Hoàng 0:2 12/5/2018

Tập đoàn Volkswagen vừa xác nhận hợp đồng mua pin điện trị giá 40 tỷ Euro (48 tỷ USD) để phục vụ cho các mẫu xe điện trong thời gian sắp tới.

 
Fortune cho biết rằng các hợp đồng này gần như tương ứng với toàn bộ giá trị thị trường của Tesla và nó có giá trị gấp đôi những gì họ đã có được trong một vài tuần trước đây.
 
Mặc dù Tesla được xem như kẻ tiên phong nhưng các đại gia như VW hay Daimler lại tiến nhanh hơn nhờ ưu thế về quy mô. Thực tế, số xe Volkswagen sản xuất trong bốn ngày còn nhiều hơn số xe Tesla làm ra trong cả năm. Và tập đoàn khổng lồ ở Đức này đang vận dụng tối đa sức mạnh khi dự định bán tới 3 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2025.
 
 
“Đến năm 2020, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng của mình hơn 25 mẫu xe điện mới và hơn 20 chiếc plug-in hybrid”, Giám đốc điều hành của Volkswagen Herbert Diess cho biết. “Chỉ một vài năm nữa, chúng tôi sẽ hướng đến việc đưa một đội xe điện lớn nhất trên thế giới ra đường.”
 
Mẫu xe điện đầu tiên trong tương lai của Volkswagen sẽ là chiếc SUV Audi e-tron, bắt đầu được đưa vào dây chuyền sản xuất trong tháng Tám. Trong năm tới, tiếp theo là S-rivalling Porsche Mission E.
 
Đây là một thông điệp rất rõ ràng của tập đoàn Volkswagen khi họ có khả năng nhanh chóng sản xuất hàng trăm ngàn chiếc xe điện. Trong khi đó, Tesla vẫn còn đang đối phó với việc chiếc Model 3 của mình bị ngưng trệ sản xuất.
 

Việt Hoàng

carscoops.com

Từ Khóa :