“Vứt” bệnh đi và khám phá thế giới“Vứt” bệnh đi và khám phá thế giới

Ngọc Huyền 14:23 1/3/2016

Người chồng yêu dấu của cụ bà Norma, 90 tuổi, đã ra đi vĩnh viễn vào tháng 7/2015. Chỉ vài ngày sau, cụ bị chẩn đoán bị ung thư tử cung. Các bác sĩ khuyên các cụ dùng hóa trị liệu, phẫu thuật, và bức xạ, nhưng cụ nói: “Tôi đã 90 tuổi. Tôi không muốn làm điều đó. Tôi muốn đi du lịch và khám phá thế giới”.

Ở tuổi 90, bà vẫn có thể lựa chọn cách sống của riêng mình. Người con trai và cô con dâu đã liệt kê ra các lựa chọn đó, hoặc trị liệu hoặc cả nhà đi du lịch cùng nhau. Dù quyết định nào thì họ cũng ủng hộ mẹ mình đến cùng. Và bà Norma ngay lập tức chọn du lịch.
 
 
Để làm cho cụ Norma thoải mái dễ chịu nhất có thể, gia đình quyết định bán nhà và mua một chiếc xe - nhà di động dài hơn 10m. Vậy là, bà cụ 90 tuổi bước vào hành trình du lịch mạo hiểm và dùng tài khoản Facebook có tên Driving Miss Norma để ghi lại những câu chuyện của mình, như bất kỳ một người trẻ tuổi đi phượt nào.
 
 
 
Cho đến nay, cụ Norma cùng những người thân yêu đã khám phá nhiều nơi như New Mexico, Lousiana, South Dakota, Florida, núi Rushmore, Vườn quốc gia Yellowstone và Grand Canyon, Cung điện Ngô, Disney World, Bảo tàng Chiến tranh Thế giới II hay ngồi trên khinh khí cầu ngắm toàn cảnh thành phố. Thậm chí, cụ còn tới châu Âu và Trung Quốc.
 
 
 
Con dâu cụ chia sẻ: “Sau một thời gian dài cuối cùng chúng tôi cũng thấy mẹ nở nụ cười tươi rói, ánh mắt hạnh phúc. Ở thời điểm này, bà khá thoải mái, không cảm thấy đau đớn gì và đặc biệt những triệu chứng của căn bệnh ung thư còn có dấu hiệu thuyên giảm. Chúng tôi thích đi du lịch cùng bà. Điều quan trọng hơn là chính quyết định và tinh thần của bà như tiếp thêm sức mạnh giúp chúng ta lạc quan, hạnh phúc hơn khi không may vướng phải khó khăn”.
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :