Vượt Xiaomi, Apple trở lại vị trí dẫn đầu nhờ Series 3 LTEVượt Xiaomi, Apple trở lại vị trí dẫn đầu nhờ Series 3 LTE

Quang Huy 0:2 16/11/2017

Không nằm ngoài dự báo của các chuyên gia, Apple Watch thế hệ thứ 3 đã giúp hãng công nghệ Mỹ lấy lại vị thế dẫn đầu từ tay Xiaomi trong quý III/2017.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường vừa được Canalys công bố, trong quý III/2017, hãng công nghệ Mỹ đã bán được 3,9 triệu Apple Watch. Trong đó, riêng Series 3 LTE tiêu thụ được 800 nghìn máy, chiếm 20,5%. Đây không chỉ là quý bán được nhiều đồng hồ thông minh nhất của Apple trong năm 2017 mà kết quả này còn giúp hãng lấy lại vị trí dẫn đầu trên thị trường thiết bị đeo thông minh từ tay Xiaomi.

Kết quả này không khiến giới công nghệ và các nhà phân tích thị trường bất ngờ. Bởi trước đó, hầu hết đều nhận định: Vị trí số 1 mà Xiaomi có được trong quý II chỉ là tạm thời. Thậm chí, Cliff Raskind - Giám đốc Strategy Analytics - còn cho rằng: Apple sẽ trở lại vị trí dẫn đầu sau khi bán ra Series 3 LTE trong tháng 9/2017. Việc Apple tăng cường các tính năng theo dõi sức khỏe cho Series 3 LTE được cho là nguyên do giúp cho sản phẩm này thu hút được nhiều người dùng.

Thị phần của 5 nhà sản xuất hàng đầu thế giới

Xếp ngay sau Apple là Xiaomi. Nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã bán được 3,6 triệu thiết bị đeo thông minh, nhiều hơn đối thủ Fitbit ở vị trí thứ 3 chỉ 100 nghìn máy. Với 1,038 triệu máy được tiêu thụ, Huawei xếp ở vị trí thứ 4.

Gây thất vọng nhất là Samsung, hãng này đã bị tụt xuống vị trí thứ 5 khi chỉ bán được 860 nghìn thiết bị đeo thông minh. Nguyên nhân là do thiết bị đeo thông minh thường đi kèm với smartpphone. Trong khi

cứ 23 chiếc smartphone Galaxy S hoặc Note bán ra, thì có một chiếc Gear S3 được khách mua, thì tỷ lệ này ở Apple là 7:1 (7 iPhone bán ra có người mua 1 cái Apple Watch), với Huawei là 14:1. Các nhà phân tích đến từ Canalys cho rằng: Xu hướng này sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Điều đó cũng có nghĩa Samsung sẽ còn gặp nhiều bất lợi trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường thiết bị đeo.


Quang Huy