Vượt qua nỗi đau ly hônVượt qua nỗi đau ly hôn

Anh Thư 1:3 12/1/2018

Vượt qua bi kịch ly hôn là một quá trình không hề dễ dàng. Nhưng vết thương nào rồi cũng liền da, chỉ cần đừng chối bỏ thực tại để hướng đến tương lai, sẽ có lúc bạn giật mình vì mình đã đi nỗi đau tự bao giờ.

Trước hết, thừa nhận sự mất mát: Sau cú sốc ban đầu, có những người sẽ chối bỏ đối mặt với thực tế những gì đã và đang xảy ra, hoặc tự cố chịu đựng bằng cách chôn vùi cảm giác đau đớn, tức giận và đau buồn.

Vì vậy, bước đầu tiên để phục hồi là phải đối mặt với tình hình thực tế và thực sự thành thật với cảm giác của chúng ta.

Thứ hai, không chống lại cảm xúc: Đau là cách tự nhiên để cơ thể báo động trạng thái không an toàn. Cho dù cánh tay bị gãy hay đau lòng, thì cơn đau đó cũng cần phải được động viên để có được sự giúp đỡ cần thiết nhằm chữa bệnh và chăm sóc chính bản thân mình.

Thứ ba, nhận ra rằng điều này sẽ vượt qua: Với ly hôn, thật dễ dàng để cảm nhận rằng cuộc đời đã chấm dứt và chúng ta sẽ không bao giờ yêu được nữa. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm việc qua quá trình phục hồi, cơn đau sẽ vượt qua theo thời gian và chúng ta sẽ mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

Thứ tư, biến nỗi đau thành động lực: Cách tốt nhất là bằng những gì không hay đã xảy ra, biến chúng thành kinh nghiệm sống và sử dụng nó để thúc đẩy bản thân phát triển và trở thành người tốt hơn và sau đó hỗ trợ những người khác đang trải qua ly hôn và giúp họ thấy rằng, họ cũng có thể sống sót và trở thành những người mạnh mẽ như mình.

Thứ năm, dành thời gian để chữa lành tổn thương: Một cánh tay bị gãy cần 6 tuần để lành. Trái tim tan vỡ mất nhiều thời gian hơn - nhưng không phải mãi mãi. Đối với một số người, có thể mất đến 1 năm hoặc nhiều hơn.

Nhưng, nếu chúng ta vẫn chưa giải quyết được cơn đau của chúng ta sau 2 năm , vì mắc kẹt trong mớ suy nghĩ tình cảm hỗn độn. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy nhờ đến chuyên gia tư vấn tâm lý để giúp bạn vượt qua nỗi đau và phục hồi cảm xúc.

Thứ sáu, tha thứ để được tự do: Nếu không tha thứ sẽ làm cho chúng ta bị ràng buộc với quá khứ, vì vậy chúng ta cần phải giải quyết và thoát khỏi tất cả những cảm xúc tiêu cực về đau khổ, tức giận, đó là cách để buông bỏ quá khứ.

Thứ bảy, nói về cảm giác của bạn: Ngay cả khi bạn khó nói về cảm xúc của mình với người khác, điều rất quan trọng là tìm ra cách để thổ lộ chúng. Nhưng người xung quanh, thân thiết sẽ làm cho bạn cảm thấy không cô đơn với nỗi đau của bạn và sẽ giúp bạn chữa lành vết thương. Thậm chí, viết nhật ký cũng sẽ hỗ trợ cho cảm xúc của bạn.

Thứ tám, tận dụng cơ hội: Quay về là một người độc thân sẽ là cơ hội để hoàn thành ước mơ của bạn, mục đích của bạn trong cuộc sống, trở thành người mà bạn muốn và làm những gì bạn thích.

“Buông bỏ được chính là một loại hạnh phúc

 


Anh Thư