Vượt mặt Xiaomi, Samsung, Apple dẫn đầu thị trường smartphone Trung QuốcVượt mặt Xiaomi, Samsung, Apple dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc

Quang Huy 15:50 28/1/2015

Apple đã có cú bứt phá ngoạn mục trong quý IV/2014 khi lần đầu qua mặt kình địch Samsung và đối thủ tiềm tàng Xiaomi để vươn lên dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Canalys, bộ đôi iPhone 6/6 Plus đã được người dùng Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt trong quý IV/2014. Nhờ đó, Apple đã bất ngờ vượt qua kình địch Samsung và đối thủ tiềm tàng Xiaomi để vươn lên dẫn đầu thị trường smartphone lớn nhất thế giới Trung Quốc.
 
Kết quả này khiến giới phân tích thị trường bất ngờ. Bởi trong quý trước đó, Apple chỉ xếp ở vị trí thứ 3 ở thị trường này sau Xiaomi và Apple. Thêm nữa, giá bán trung bình của iPhone cũng cao gần gấp đối smartphone của Xiaomi.
 
Đây là đón giáng mạnh vào nỗ lực mở rộng thị trường của các thương hiệu điện thoại Trung Quốc nói chung, tham vọng của Xiaomi. Bởi trong khi các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ nước này đang tìm cách thâm nhập thị trường thế giới, thì lại bị Apple chiếm mất thị phần ngay trên sân nhà. Kết quả này càng có ý nghĩa hơn khi Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất của các nhà sản xuất smartphone, nơi phần lớn người dùng đang chuyển từ sử dụng điện thoại phổ thông sang smartphone.
 
Không chỉ có vậy, việc qua mặt kình địch Samsung tại thị trường Trung Quốc còn giúp Apple thu hẹp khoảng cách với nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. Hơn thế, thành công của Apple tại thị trường mới nổi Trung Quốc còn cho thấy giá bán đắt đỏ không phải vấn đề quá lớn, nếu dòng sản phẩm iPhone có thể mang đến người dùng những trải nghiệm mà họ cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra. 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :