Vượt iPhone 7, Galaxy S8 được vinh danh smartphone tốt nhất thế giớiVượt iPhone 7, Galaxy S8 được vinh danh smartphone tốt nhất thế giới

Quang Huy 16:52 15/6/2017

Theo bảng xếp hạng smartphone tốt nhất thế giới nửa đầu năm 2017 vừa được Consumer Reports công bố, bộ đôi Galaxy S8/S8+ đã vượt qua iPhone 7 Plus và các đối thủ khác để vươn lên dẫn đầu danh sách này.

 

Cụ thể: Galaxy S8 và Galaxy S8+ là hai smartphone chiếm vị trí cao nhất. Trong đó, Galaxy S8+ đứng đầu và Galaxy S8 đứng thứ hai.

Lý giải nguyên do Galaxy S8/S8+ chiếm lĩnh hai vị trí dẫn đầu, Consumer Reports cho rằng: Thiết kế đẹp mắt, màn hình hiển thị sống động, camera cho ra những bức ảnh đẹp và thời lượng pin khủng. Cùng với đó, hai sản phẩm này cũng không bị tổn hại nhiều trong các thử nghiệm về độ bền. Đó là những ưu điểm giúp Galaxy S8/S8+ vượt qua các đối thủ, cho dù người dùng vẫn còn những phàn về bộ đôi này. Chẳng hạn: Cảm biến vân tay đặt quá gần camera gây nhầm lẫn cũng như gây bám mồ hôi và dễ bị xước khiến người dùng khó chịu.

Bất ngờ nhất là iPhone 7 Plus của Apple không chỉ thua bộ đôi này mà còn xếp sau Galaxy S7 đã ra mắt cách đây một năm và LG G6.

Đánh giá của Consumer Reports luôn được giới công nghệ tin tưởng. Song vấn đề khiến nhiều người băn khoăn là việc so sánh những smartphone cao cấp vừa ra mắt trong nửa đầu năm 2017 với thiết bị đã ra mắt từ năm 2016 là thiếu công bằng? Những người có quan điểm này cho rằng: Thứ tự xếp hạng sẽ thay đổi khi iPhone 8. Bởi nhiều tính năng được ca ngợi trên Galaxy S8 như màn hình vô cực sẽ xuất hiện trên iPhone 8. Đó là chưa kể Apple có thể sẽ đưa cụm cảm biến vân tay Touch ID ẩn vào trong màn hình để tạo ra smartphone không có chi tiết thừa thực sự.


Quang Huy