Vườn di dộng với những chậu cây dễ kiếmVườn di dộng với những chậu cây dễ kiếm

Bình Tâm 16:20 28/10/2013

Không dừng lại ở những kiểu dáng chậu cây truyền thống, công ty thiết kế Serax đã tạo nên những bộ sưu tập “chậu” trồng cây xanh vô cùng đa dạng, dễ kiếm, dễ tìm, cho cảm tưởng bất kỳ thứ gì, miễn là đựng được cũng có thể làm chậu trồng cây trang trí.

Những chiếc túi xách vải nhiều màu của chị em,hay những bao bì giấy đựng đồ mua từ siêu thị về, kể cả những lọ nhựa đựng mứt, đựng thuốc… tất cả đều có thể góp mặt vào bộ sưu tập những chậu cây ngộ nghĩnh khiến căn nhà luôn tràn ngập màu xanh cây lá.
 
 
 
Lựa chọn những vật dụng tưởng như bỏ đi, tưởng như chỉ có thể dùng duy nhất một công năng, các nhà thiết kế đã khiến cho “khu vườn” trong nhà trở nên vui mắt, đầy tính sáng tạo, rất đơn giản và quan trọng là không khiến chủ nhà phải bỏ ra quá nhiều công sức cho những chậu cây xanh của mình. Đồng thời với sự đa dạng của những “chậu cây” này, chúng có thể đặt được ở nhiều chỗ thích hợp trong nhà, góp phần làm điểm nhấn trang trí và làm hài lòng thị giác với màu xanh của cây, màu sắc phong phú của chậu.
 
 
 
Con người từ khi sinh ra luôn gắn kết với thiên nhiên, chỉ do cuộc sống hiện đại phát triển mới khiến họ bị nhốt trong những cái hộp bê tông chật chội, cắt đứt mọi liên hệ của họ với thiên nhiên. Nhưng chỉ cần họ có ý thức, coi sắc xanh cây lá như một phần tất yếu của cuộc sống thì cây cỏ cũng không phụ lòng người, chúng cũng có thể sống ở bất kỳ đâu, chỉ cần nơi đó vẫn còn khát khao sự sống và muốn được sống cùng thiên nhiên, ngay cả nóc xe buýt cũng có thể biến thành một khu vườn di động…Và vì thế, một màu xanh hy vọng sống trong chiếc giầy cũng có thể là tín hiệu khiến cả một con tầu không gian khổng lồ báo động quay về Trái đất, nơi mầm sống đã xuất hiện như trong phim hoạt hình Wall – E đã trình chiếu.
 
 
 
Thế mới biết, chẳng cần phải cầu kỳ chậu sang, cây đắt mới vời được thiên nhiên vào nhà, chỉ cần có một tâm hồn phóng khoáng, yêu thương trân trọng từng nhánh cây, ngọn cỏ, thiên nhiên sẽ tự khắc tràn vào nhà, hiển hiện bằng màu xanh cây lá, sống trên bất cứ thứ gì có thể đựng được chúng, dù chỉ là một chiếc túi giấy, lọ nhựa đựng Coca hay trong một mảnh sành hoặc chiếc lốp xe ô tô đã hỏng…
 
 
 
 
 
 
 
 

Bình Tâm

Từ Khóa :