Vừa ra mắt, Star Wars đã “bất khả chiến bại”


Vừa ra mắt, Star Wars đã “bất khả chiến bại”

Lan Phương 22:30 18/12/2016

Phần kế tiếp của loạt phim giả tưởng ăn khách, Rogue One: A Star Wars Story đã có màn chào sân vô cùng ấn tượng, đè bẹp các đối thủ nặng ký khác trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ, chứng tỏ được sức hút rất lớn của một trong những loạt phim giả tưởng được khán giả yêu thích cuồng nhiệt qua nhiều thập kỷ.

Star Wars không chỉ có lượng fan trung thành nhất thế giới, sẵn sàng bỏ tiền mua vé xem phim và hàng loạt sản phẩm ăn theo của loạt phim, mà mỗi năm, sau khi tung ra phần mới, phim cũng thu hút thêm được không ít người hâm mộ. Nội dung hay, kỹ xảo ngày càng đẹp, câu chuyện phát triển liên tục từ các phần trước cùng dãn diễn viên sáng giá, cộng với khả năng truyền thông siêu đẳng của hãng Disney là những yếu tố khiến phim có một sự ra mắt không thể mỹ mãn hơn, với 155 triệu USD doanh thu chỉ tính riêng tại Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần đầu tiên. Với mức doanh thu này, Rogue One: A Star Wars Story đã trở thành bộ phim có doanh thu chào sân xếp thứ ba trong năm 2016, chỉ đứng sau Captain America: Civil War của Marvel với 179 triệu USD và Batman v Superman: Dawn of Justice của DC với 166 triệu USD.
 
Tuy vậy, đây vẫn bị coi là một bước thụt lùi của thương hiệu ăn khách này, bởi dịp Giáng sinh năm 2015, Star Wars: The Force Awakens đã ra mắt với 247 triệu USD, đạt doanh thu là 936 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và 2 tỷ USD trên toàn cầu, trở thành bộ phim thứ ba trong lịch sử điện ảnh đạt được vinh dự này sau Titanic (1997) và Avatar (2009). Nếu Rogue One tiếp tục đà chiến thắng, hãng Disney có thể sẽ dẫn đầu trong 2 năm liên tiếp với loạt phim Star Wars.
 
Với sức ảnh hưởng quá lớn, hầu hết các hãng phim khác đều tránh đụng độ “ông lớn” Star Wars trong tuần đầu tiên ra mắt. Nhưng Warner Brothers có thể quá liều lĩnh, hoặc họ đã hết hy vọng cạnh tranh khi vẫn “cố đấm ăn xôi” tung bộ phim với sự góp mặt của tài tử Will Smith, Collateral Beauty. Phim ra mắt ở vị trí khiêm tốn là thứ 4, với doanh thu 7 triệu USD.
 
Fantastic Beasts and Where To Find Them thu được thêm 5 triệu USD, nâng tổng doanh thu lên mức gần 208 triệu USD. Đây không phải một mức thu quá xoàng, nhưng câu chuyện phép thuật vẫn còn một quãng đường dài để có thể trụ lại được trong top 10 phim doanh thu cao nhất năm. Vị trí đứng đầu của danh sách này đang thuộc về bộ phim hoạt hình Finding Dory với tổng thu 486 triệu USD chỉ tính riêng tại khu vực Bắc Mỹ.
 
Từ quy mô 5 rạp ít ỏi, phim ca nhạc La La Land đã mở rộng quy mô đến 200 rạp và tiếp tục cho thấy sức hút mạnh mẽ. Tại mỗi đầu rạp, phim thu 20.000 USD với tổng số tiền kiếm được là 4 triệu USD, chỉ đứng thứ hai sau Rogue One với doanh thu bình quân rạp là 37.000 USD. Dù không chủ đích chiếu rộng rãi, La La Land đã thể hiện sự hấp dẫn không nhỏ và cho thấy tiềm năng tại nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá.
 
Dưới đây là bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ trong tuần qua:
 
 

Lan Phương

Từ Khóa :