Vừa đạp xe, vừa đi bộVừa đạp xe, vừa đi bộ

An Nhiên 21:50 15/5/2014

Walking Bicycle Club (WBC) là chiếc xe đạp cho phép người lái di chuyển chân lên xuống giống như đi bộ. Chiếc xe 3 bánh này còn được trang bị một động cơ điện để hỗ trợ người dùng khi lên dốc.

WBC được phát triển với một loạt màu sắc khác nhau, từ đỏ, xanh, vàng cho đến hồng. Xe có chiều dài 1,2 m và nặng khoảng 36 kg. Katayama Kogyo – nhà sản xuất đến từ Nhật Bản – cho biết mục tiêu của họ là tạo ra một sản phẩm có thể đem lại cho khách hàng sự kết hợp giữa cảm giác thú vị khi đi bộ và tốc độ của một chiếc xe đạp. Hãng cho biết WBC có thể di chuyển ở tốc độ 24 km/h và động cơ hỗ trợ có thể đi được 20 km với mỗi lần sạc.
 
 
Sản phẩm được quảng cáo là sự đan xen giữa thời trang và tính di động. Hoạt động của pê đan tương tự như động tác đi bộ. Khi sử dụng, chân người lái sẽ vận động thoải mái hơn nên không có giảm giác mệt mỏi như khi ngồi trên những chiếc xe đạp thông thường. Ngoài ra, loại xe này cũng an toàn hơn do người dùng luôn luôn ở trong tư thế đứng và và hướng về phía trước. Vì vậy, trong trường hợp nguy hiểm, họ hoàn toàn có thể chủ động nhảy ra khỏi xe.
 
Tuy nhiên, phản ứng của cư dân mạng lại không như những gì nhà sản xuất mong đợi. Gần đây, hãng đã giới thiệu một đoạn video trên Youtube nhưng bị chê là tẻ nhạt và nhàm chán khi cô gái trong đoạn quảng cáo dành phần lớn thời gian xuất hiện để đi quanh chiếc xe và chỉ thực sự sử dụng nó ở những giây cuối cùng. Có người còn cho rằng phương tiện trông giống một thiết bị tập thể dục hơn.
 
 
Mặc dù vậy, đoạn video vẫn thu hút hơn 36 nghìn lượt xem cùng nhiều phản ứng tích cực. Một số cho biết họ có thể sẽ mua nếu giá của chiếc WBC hợp lý nhưng mức giá 2.800 USD mà công ty đưa ra có vẻ hơi “thất vọng”.
 
WBC dự kiến sẽ ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7 ở Tokyo trước khi chính thức được bán trên thị trường từ tháng 10.
 
 
 
 
 
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :