Vụ ám sát Kim Jong-nam: hai nữ nghi phạm bị cáo trạng giết người


Vụ ám sát Kim Jong-nam: hai nữ nghi phạm bị cáo trạng giết người

P.V 15:47 1/3/2017

Hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam) và Siti Aishah (quốc tịch Malaysia) trong vụ án ám sát Kim Jong Un đã bị cáo buộc giết người trong phiên tòa diễn ra vào sáng 1/3, tại Malaysia.

Khoảng 9h sáng, phiên tòa địa phương Sepang aở Malaysia bắt đầu với việc công bố cáo trạng với hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aishah.
 
Hai bị cáo được nghe cáo trạng đọc bằng tiếng bản ngữ: tiếng Việt với Đoàn Thị Hương và Indonesia với Siti Aishah.
 
Sau 15 phút công bố cáo trạng, hai nữ nghi phạm bị cáo buộc tội giết người. Theo điều 302 và Điều 34 của Bộ Luật bộ luật hình sự Malaysia, nếu bị kết tội, hai bị cáo có thể phải chịu khung hình phạt cao nhất là án tử hình.
 
Sau khi kết thúc phần đọc cáo trạng, tòa đã hỏi hai bị cáo có hiểu cáo trạng không:
 
Đoàn Thị Hương đã trả lời: “Tôi hiểu nhưng tôi vô tội.”
 
Bị cáo Siti Aishah
Ảnh: AFP
 
Hai nghi phạm được trang bị áo chống đạn khi tới phiên tòa. Nghi phạm người Indonsia hiện đang được hỗ trợ bởi 5 luật sư do chính phủ thuê, trong khi đó Đoàn Thị Hương thì chỉ được bào chữa bởi một luật sư chỉ định từ phía Malaysia. Sau khi nghe phần buộc tội, cả hai nghi phạm rời khỏi tòa, hình ảnh cho thấy Đoàn Thị Hương mắt đỏ hoe, gương mặt thất thần.
 
Sau phiên tòa này, các bị cáo sẽ bước vào phiên tòa xét xử tiếp theo ngày 13/4. Thời gian này để cho các công tố viên thu thập thêm tài liệu.
 
Xem thêm
 

P.V

Từ Khóa :