Voucher du lịch - Xài sao cho đúngVoucher du lịch - Xài sao cho đúng

Anh Thư 7:0 13/8/2017

Ngày nay, có rất nhiều người tìm kiếm những voucher du lịch giá rẻ với mong muốn có những chuyến đi không quá tốn kém. Nghĩ là một chuyện, thực tế là một chuyện khác. Không phải ai cầm tấm voucher du lịch trong tay là đều biết cách sử dụng.

Ngoài yếu tố trải nghiệm những chuyến du lịch, mua voucher du lịch đúng thời điểm, sử dụng đúng cách sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những kinh nghiệm được chia sẻ từ chị Dung - hiện đang là nhân viên cho một công ty du lịch lữ hành tại TP.HCM, sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí đáng kể.

Mua voucher du lịch giá rẻ

Không phải ai cũng biết đến voucher du lịch? Nhất là những người chưa từng đi du lịch bao giờ. Mỗi ngày, Dung trả lời rất nhiều câu hỏi từ khách hàng về voucher du lịch là gì? Làm sao mua được voucher du lịch?...

Thực chất, săn voucher du lịch không khó, bạn có thể tự mua trên mạng qua các nhóm mua chung hay liên hệ với các công ty du lịch để tìm mua voucher. Hạn chế mua những voucher từ “cò mồi” hay những nơi, địa chỉ không rõ ràng tránh tình trạng “tiền mất tật mua”.

Liên hệ đặt chỗ

Việc liên hệ đặt chỗ này, sẽ xác định được nơi mình muốn đi du lịch liệu có còn chỗ hay không? Voucher du lịch còn bao nhiêu vé…

Theo chị Dung cho biết, khi tiến hành liên hệ đặt chỗ, bạn sẽ hình dung được địa điểm mà mình sẽ đặt chân đến, nơi đó ra sao thông qua những hình ảnh trên catalog. Có những khu du lịch nào nổi bật? Món ăn? Nơi ở? Đi lại? Và không quên phần giá cả. Tất tần tật các vấn đề này sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ. Chí ít chúng ta biết mình đi đâu, làm gì, chuẩn bị ra sao. Khi đã có những thông tin trên, bạn chỉ cần ấn định thời gian đi.

Book vé máy bay/tàu/xe

Không phải voucher du lịch nào cũng có dịch vụ đưa đón khách. Vậy nên, bạn phải là người chủ động tìm kiếm phương tiện di chuyển cho chính mình bằng cách đi máy bay, tàu hỏa hay xe khách.

Dù đi bằng phương tiện chuyên chở nào thì chị Dung cũng khuyên các bạn nên đặt vé sớm, càng sớm càng tốt và nếu có thể hãy săn những tấm vé máy bay giá rẻ có chương trình khuyến mãi, sẽ không thừa khi làm việc này.

Làm thân với khách sạn, resort

Việc này rất hữu ích, nếu bạn là khách hàng thân thiết thường xuyên lui tới các khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, các nơi này sẽ có những chương trình tích điểm, đổi thẻ thành viên, khách hàng VIP… họ sẽ tặng cho bạn những chiếc voucher du lịch ở những nơi mà khách sạn, resort đó có liên kết hợp tác.

Không chỉ được tặng vé đi du lịch, mà khi nghĩ ngơi tại khách sạn, resort đó bạn còn có cơ hội giảm giá chiết khấu từ 20-70% thậm chí miễn phí cho một đêm khách sạn là chuyện thường xuyên xảy ra.

Đưa và đón

Bản thân chị Dung cũng là người thường xuyên sử dụng voucher để đi du lịch. Nên rất hiểu tình trạng đến được nơi, lại cảm thấy lóng ngóng trong việc bắt phương tiện để di chuyển địa điểm tiếp theo. Tại các sân bay, ga tàu hay bến xe điều có xe ôm, taxi nhưng họ đánh được tâm lý khách du lịch không phải là người địa phương nên sẽ thách giá xe rất cao. Mặc dù taxi tính theo giá cước nhưng nếu bạn không rành được họ sẽ chạy vòng vèo tăng giá tiền lên.

Hãy liên hệ trước để đặt taxi, nếu muốn giảm chi phí khi đi du lịch.

Đừng quên mang theo voucher du lịch.

Có một lần bạn của chị Dung đi đến sân bay thì phát hiện ra bỏ quên mất voucher du lịch ở nhà. Trớ trêu thay là chỉ còn tầm 30 phút nữa máy bay cất cánh. Một là bỏ chuyến bay. Hai là bỏ voucher. Thế là đành ngậm ngùi đi du lịch bằng tiền túi hiện có.

Vì vậy, hãy luôn nhớ kiểm tra voucher du lịch đã được mang theo bên mình hay chưa? Đừng để đến nơi rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, trót dại quên mà phải trả tiền phòng, chi phí đi lại đến méo mặt.

Cuối cùng thì mình chỉ cần xách vali lên và đi thôi.


Anh Thư