Volvo tuyên bố xe “made in China” tốt hơn xe châu ÂuVolvo tuyên bố xe “made in China” tốt hơn xe châu Âu

An Nhiên 15:33 14/5/2018

Trái với những suy nghĩ cho rằng: Ôtô “made in China” đồng nghĩa với giá rẻ và kém chất lượng, Volvo tuyên bố xe do hãng sản xuất tại Trung Quốc hơn xe xuất xưởng ở châu Âu về chất lượng.

Volvo S90 sản xuất tại Trung Quốc
 
Trong bài phỏng vấn với tờ Go Auto của Úc, Phó chủ tịch bộ phận thiết kế Volvo thừa nhận: Trong thời gian qua, nhiều người vẫn lo ngại về việc hãng quyết định sản xuất một số dòng xe tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, ông cho biết: “Trên thực tế, chúng tôi thấy chất lượng xe sản xuất tại Trung Quốc còn tốt hơn xe sản xuất tại châu Âu”.
 
Theo Phó chủ tịch bộ phận thiết kế Volvo, các nhà máy thuộc sở hữu Geely (Công ty mẹ Volvo) có thể sản xuất ra những chiếc xe chất lượng cao bởi ít phụ thuộc vào máy móc cũng như đưa ra tiêu chuẩn chặt chẽ hơn về sai sót. Trong khi đó, các nhà máy châu Âu áp dụng quá nhiều công nghệ tự động hóa.
 
 
Đại diện Volvo nhận định điều đó không đem đến nhiều sự khác biệt. Nhưng nếu đánh giá ở mặt bằng chung, xe xuất xưởng tại Trung Quốc có chất lượng khá tốt.
 
Volvo bắt đầu xuất khẩu xe “made in China” từ năm 2014 với S60 phiên bản trục cơ sở kéo dài. Đến cuối năm 2016, hãng tiếp tục chuyển dây chuyền sản xuất mẫu sedan đầu bảng S90 từ Thụy Điển sang Trung Quốc.
 
Không riêng Volvo, một số tên tuổi khác trong ngành công nghiệp ô tô cũng đang theo “trào lưu” đặt nhà máy tại Trung Quốc và xuất khẩu sang các thị trường khác, bao gồm BMW hay Ford. Dù vậy, hiện chưa thể dám chắc họ có thuyết phục được người dùng về chất lượng sản phẩm hay không, nhất là khi “định kiến” về xe Trung Quốc đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người.
 

An Nhiên

Nguồn: Carscoops

Từ Khóa : xe Volvo