Volkswagen “giỏi” làm... xúc xích hơn sản xuất ôtôVolkswagen “giỏi” làm... xúc xích hơn sản xuất ôtô

An Nhiên 16:34 15/5/2018

Volkswagen là một trong những nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới nhưng sản phẩm hãng xuất xưởng nhiều nhất không phải xe hơi mà lại là xúc xích.

 
Volkswagen cho “ra lò” hàng chục nghìn chiếc xúc xích mỗi ngày. Chỉ riêng năm 2017, 6,8 triệu xúc xích mang thương hiệu VW đã xuất xưởng, cao hơn số lượng xe hãng tiêu thụ trên toàn thế giới. Trong khi đó, con số này đã giảm nhẹ so với sản lượng 7,2 triệu chiếc của hai 2 năm về trước.
 
 
VW bắt đầu sản xuất xúc xích từ năm 1973. Mới đầu, món ăn này chỉ phục vụ công nhân trong các nhà ăn của hãng. Trong nhiều năm sau đó, xúc xích VW mới được bày bán trong các cửa hàng tạp hóa tại Đức. Ngoài ra, các đại lý địa phương dùng xúc xích VW để gói thành những phần quà tặng cho khách hàng.
 
 
 
Xúc xích VW làm chủ yếu từ thịt lợn với các vị ngọt và cay. Hiện nay, khoảng 30 nhân viên được đào tạo bài bản có nhiệm vụ giám sát toàn bộ dây chuyền sản xuất xúc xích tại nhà máy của hãng ở Wolfsburg. Cứ 3 lần một tuần, nhà máy nhập thịt lợn tươi từ các trang trại lân cận để phục vụ sản xuất.
 
 
Xúc xích VW được quảng cáo có hàm lượng chất béo 20%, nhưng cũng có thêm “phiên bản” dành cho người ăn chay.

An Nhiên

Nguồn: Carscoops

Từ Khóa : xe Volkswagen