Vòi sen thông minh nhắc người dùng tiết kiệm nướcVòi sen thông minh nhắc người dùng tiết kiệm nước

Hương Nguyên 21:6 14/1/2016

Trong một nỗ lực giúp người sử dụng dễ dàng giám sát lượng nước hàng ngày ở phòng tắm, một công ty thiết kế của Pháp đã phát minh ra một vòi sen mới. Sản phẩm sử dụng đèn LED nhiều màu để báo hiệu khi dùng quá nhiều nước.

Được trình làng trong hội nghị CES mới đây tại Las Vegas, hệ thống đèn Led trong vòi tắm thông minh Hydrao (Hydrao Smart Shower) có thể thay đổi màu sắc phụ thuộc vào khối lượng nước sử dụng. Cụ thể, nó sẽ phát sáng màu xanh lá cây khi người tắm dùng 10lit nước, màu tím là 50 lít. Trường hợp vượt quá 50 lit sẽ bắt đầu nhấp nháy màu đỏ như muốn gây phiền nhiễu để người dùng ngừng sử dụng nước.
 
 
Hiện tại, trung bình người Mỹ sử dụng 75-80 lit nước trong mỗi lần tắm và chi thêm 10 phút để cạo râu hoặc làm tóc, khiến cho lượng nước tăng vọt. Như vậy, Hydrao là một giải pháp hữu hiệu trong chính sách tiết kiệm nước. Các nhà phát triển tại Start & Blue cho biết, 1000 người sử dụng thế hệ đầu tiên của Hydrao đã tiết kiệm nước được khoảng 25%.
 
 
Một điểm cộng cho sản phẩm công nghệ này nữa là vòi tắm Hydrao không cần sử dụng pin hoặc điện để cho hệ thống đèn led hoạt động. Chúng chạy hoàn bằng hệ thống tuabin, nhờ sự hỗ trợ của dòng nước chảy vào đầu vòi sen. “Hệ thống này làm việc đồng hành cùng một ứng dụng có sẵn, có thể là iOS hoặc Android , cho phép người tắm theo dõi lượng nước sử dụng theo thời gian, với các tùy chọn nhiều hơn nữa để thay đổi ngưỡng tiêu thụ nước và ánh sáng nhấp nháy trên đầu vòi hoa sen” - James Temperton, người thực hiện dự án khẳng định. Hydrao thế hệ hệ thứ hai được rao bán với giá khoảng 99 USD vào tháng hai hoặc tháng ba sắp tới.
 
 
 
Xem thêm:
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :