Vợ chồng kỳ thủ Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng giành Huy chương vàng SEA Games 31Vợ chồng kỳ thủ Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng giành Huy chương vàng SEA Games 31

Vân Anh 11:16 18/5/2022

Chiều 17/5, Nguyễn Ngọc Trường Sơn và bà xã là kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên cùng giành Huy chương Vàng (HCV) nội dung cờ nhanh nam, nữ.

Vợ chồng Trường Sơn và Thảo Nguyên thi đấu ngay cạnh nhau tại SEA Games 31. Ảnh: Thanh Niên

Từ khi SEA Games 31 diễn ra, đã có rất nhiều hình ảnh hạnh phúc  khi chồng, hay vợ giành được HCV, như vận động viên (VĐV) Thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành, VĐV dancesport Phan Hiển hay VĐV Đặng Thu Hương. Đặc biệt hơn, còn có đôi uyên ương cùng nhau dự SEA Games 31 đó là Trường Sơn, Thảo Nguyên và cả hai đều giành HCV.

Theo Vietnamplus đưa tin, cặp vợ chồng nổi tiếng của cờ vua Việt Nam, Phạm Lê Thảo Nguyên (1987) và Nguyễn Ngọc Trường Sơn (1990) đã tạo nên khoảnh khắc hiếm có của SEA Games 31 cũng như thể thao Việt Nam sau khi cùng giành huy chương vàng ở nội dung cờ nhanh môn Cờ vua dành cho nam, nữ. 

 

Thảo Nguyên (trái) và Trường Sơn (bên trái phía xa) trong môn thi đấu cờ vua tại SEA Games 31 (Ảnh ITN)

Với kết quả này, cặp vợ chồng kiện tướng Trường Sơn và Thảo Nguyên đã gần như cùng lúc lên ngôi ở SEA Games 31, qua đó mang về tổng cộng 3 huy chương vàng cho cờ vua Việt Nam (1 huy chương vàng trước đó của Trường Sơn ở nội dung cờ tiêu chuẩn).

Thảo Nguyên giành HCV sau ông xã chỉ khoảng 30 giây. Ảnh: Thanh Niên

Báo dân tộc có viết, Trường Sơn và Thảo Nguyên kết hôn từ năm 2015 và cùng nhau tập trung cho sự nghiệp cờ vua. Hai kỳ thủphải tạm gác chuyện sinh con, để cố gắng mang lại niềm vinh quang cho nước nhà. Tại SEA Games 2019 ở Philippines, vợ chồng kỳ thủ nổi tiếng đã tham dự và Trường Sơn giành một HC Bạc cá nhân cờ chớp. Nhưng lần này, SEA Games được tổ chức tại quê nhà và cả hai đều giành được HCV. Đó là thành quả to lớn mà họ đã đạt được, sau những cống hiến quên mình.

Trường Sơn giành huy chương vàng thứ hai tại SEA Games 31. 

Nguyễn Ngọc Trường Sơn nổi tiếng từ năm 10 tuổi, khi giành chức vô địch thế giới. 14 tuổi, anh đạt chuẩn Đại kiện tướng. 15 tuổi được Liên đoàn cờ thế giới phong tặng danh hiệu Đại kiện tướng quốc tế.

Còn bà xã Phạm Lê Thảo Nguyên là gương mặt nổi tiếng làng cờ vua nữ và cũng là một Đại kiện tướng. Thảo Nguyên từng giành HC Bạc giải vô địch nữ châu Á 2011, lọt vào top 50 thế giới 2012.


Vân Anh

Từ Khóa :