Vivo Apex: smartphone hoàn toàn không viền màn hình, camera ẩn độc đáoVivo Apex: smartphone hoàn toàn không viền màn hình, camera ẩn độc đáo

Quang Huy 16:42 1/3/2018

Cuộc đua trên phân khúc smartphone không viền màn hình sắp được đẩy lên giới hạn mới khi Vivo giới thiệu nguyên mẫu smartphone hoàn toàn không viền màn hình với camera trước ẩn độc đáo tại MWC 2018.

Mẫu smartphone gây ấn tượng mạnh với khách tham quan tại MWC 2018 này có tên gọi Apex.Điểm gây ấn tượng nhất của Apex là sở hữu thiết kế hoàn toàn không viền màn hình.  Cụ thể: Màn hình của Vivo Apex mở rộng ra sát 4 cạnh của mặt trước với tỉ lệ màn hình đạt 99% diện tích mặt trước. Để làm được điều đó, Vivo đã khéo léo giấu camera trước theo cách khá độc đáo.

Theo đó, camera được “giấu” trong máy. Nó chỉ hiện lên khi người dùng cần sử dụng. Người dùng cũng chỉ mất 0,8 giây để camera trước xuất hiện và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu. Nhờ đó, Vivo không cần dành khoản diện tích ở mặt trước cho việc bố trí camera trước như các đối thủ, nên có thể kéo màn hình đến sát cạnh trên và loại bỏ được thiết kế “tai thỏ” như iPhone X.

Cùng với đó, nhà sản xuất cũng ứng dụng công nghệ làm rung chuyển màn hình để tạo ra sóng nhằm truyền tải âm thanh. Song, chất lượng âm thanh được truyền tải bằng công nghệ này chưa được kiểm chứng.

Cùng với đó, Apex còn được Vivo trang bị cảm biến vân tay tích hợp trực tiếp lên màn hình. Vì thế, người dùng có thể chạm tay vào màn hình để mở khóa thiết bị thay vì phải trang bị cảm biến vân tay riêng. Đây không phải là smartphone đầu tiên có cảm biến vân tay tích hợp ngay trên màn hình. Trước đó, trong tháng 1/2018, Vivo đã ra mắt smartphone có tính năng tương tự với tên gọi X20 Plus UD. Song, thay vì cảm biến vân tay nằm ở vị trí cố định, Vivo đã mở rộng khu vực đặt cảm biến vân tay lên thành 1/2 màn hình dưới ở Apex. Như vậy, người dùng có thể chạm vào mọi vị trí ở phần dưới màn hình để mở khóa mà không cần phải chạm vào đúng vị trí có cảm biến vân tay trên màn hình. Hơn thế, người dùng có thể thiết lập hai dấu vân tay để mở khóa nhằm tăng tính bảo mật cho smartphone.

Hiện tại, Apex mới được giới thiệu ở dạng nguyên mẫu tại MWC 2018. Nhà sản xuất chưa cho biết có thương mại hóa sản phẩm này hay không.

 


Quang Huy

Từ Khóa :