Vịt trộn xoài chua ngọt ngon miệng



Vịt trộn xoài chua ngọt ngon miệng

Lan Hương 8:0 29/3/2020

Dịp nghỉ cuối tuần rảnh rỗi, nhất là đang mùa dịch nên không thể ra nhà hàng, các bà nội trợ có thể trổ tài với món mới. Từng miếng thịt vịt trộn xoài chua ngọt giòn giòn là món ăn chống ngán mà giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

200g thịt vịt

1 quả xoài xanh (loại hơi chua)

1 củ cà rốt

Rau răm

Nước mắm, đường, sa tế tôm, tỏi băm, vừng rang chín

 

Cách làm:

Bước 1: Xoài và cà rốt sơ chế sạch rồi bào sợi mỏng dài. Cho cà rốt và xoài vào thố.

Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, cho vào nồi với mẩu gừng đập dập sau đó luộc chín. Vớt thịt vịt ra để nguội rồi thái lát mỏng hoặc xé sợi. Cho thịt vịt vào thố xoài.

Bước 3: Rau răm rửa sạch thái khúc. Cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa sa tế tôm cùng vài tép tỏi băm nhỏ vào bát trộn đều.

Bước 4: Cho rau răm vào thố xoài sau đó đổ nước mắm vào trộn chung. Khi ăn, thêm chút vừng rang chín vào là xong.

Thành phẩm:

Món thịt vịt trộn xoài có đủ vị chua cay mặn ngọt kèm với vị giòn của xoài, vị ngọt của thịt càng tạo sức hấp dẫn cho món ăn. Đây là món ăn chế biến khá dễ, đặc biệt bạn có thể tận dụng được thịt vịt luộc còn thừa để chế biến món ăn này đấy.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương