Vinfast công bố kế hoạch phát triển Xe điện và Xe cỡ nhỏVinfast công bố kế hoạch phát triển Xe điện và Xe cỡ nhỏ

Hội An 15:1 8/3/2018

Song song với việc phát triển 02 mẫu Sedan và SUV, mới đây Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast - thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức bố dự án xe điện và xe động cơ đốt trong cỡ nhỏ. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt tham gia sản xuất xe điện.

Thiết kế mẫu xe điện của Vinfast
 
Cụ thể, Vinfast đã công bố 36 mẫu thiết kế cho ô tô dòng xe điện và xe động cơ đốt trong cỡ nhỏ sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019. Như vậy với việc công bố kế hoạch phát triển các dòng xe mới này, danh sách các mẫu xe của Vinfast đã “phủ” gần như toàn bộ các phân khúc xe tại thị trường. Đặc biệt hơn cả, việc phát triển dòng xe điện đang đi đúng xu hướng chung của ngành công nghiệp ô tô thế giới.
 
Thiết kế mẫu xe điện của Vinfast

Đối với xe điện, dây chuyền sản xuất sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm cho ra đời những chiếc xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, dòng xe cỡ nhỏ được phát triển với mục tiêu đưa cơ hội sở hữu xe ô tô chất lượng với mức giá phù hợp đến đông đảo khách hàng.
 
36 bản thiết kế phác thảo, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino.
 
Theo Vinfast, mảng xe điện được phát triển bởi Ital Design – Pininfarina - One One Lab. Trong khi đó, với phân khúc xe cỡ nhỏ, sản phẩm của Vinfast sẽ được xây dựng bởi Italdesign - Torino Design.
 
Phác thảo thiết kế dòng xe cỡ nhỏ

Tương tự như trong lần công bố dự án phát triển dòng xe SUV và Sedan, Vinfast tiếp tục công bố chương trình đóng góp ý kiến cho những mẫu phác thảo thiết kế xe. Trong thời gian từ 14h ngày 8/3 đến hết ngày 18/3/2018, người tiêu dùng có thể tham gia chương trình “Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2” để bình chọn 2 thiết kế xe điện và xe cỡ nhỏ yêu thích nhất tại website “www.binhchonmauxe.vinfast.vn”
 
Ngoài việc được thể hiện ý kiến về mẫu xe yêu thích nhất, khách tham gia bình chọn còn có cơ hội nhận các giải hấp dẫn. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 800 triệu đồng, trong đó, giải nhất cuộc thi có trị giá lên đến 200 triệu đồng dành cho người có bình chọn xuất sắc nhất ở 2 hạng mục xe điện và xe cỡ nhỏ. Thông tin chi tiết chương trình có tại đây.

Hội An