Vietnam’s Next Top Model: Làm người mẫu phải… đanh đá mới nổiVietnam’s Next Top Model: Làm người mẫu phải… đanh đá mới nổi

Quốc Khánh 15:28 17/7/2017

Với dàn “All star”, dường như năm nay, Vietnam’s Next Top Model 2017 hội tụ đủ các nhân tố “dữ dội” nhất của các mùa, vì hình như càng sắc sảo, đanh đá, gây chuyện thì càng ở lại lâu trong những mùa thi VNTM. Bởi vậy mà mỗi tối thứ 7 hàng tuần, khán giả lại được “mãn nhãn” với những màn cãi lộn, chửi xéo của các người mẫu theo cách càng “nanh nọc”, càng cong cớn càng tốt.

Thí sinh đánh nhau như ngoài chợ

Ở tập 4, của Vietnam’s Next Top Model 2017, các thí sinh có những màn tranh cãi nảy lửa. Thậm chí, thí sinh Thùy Dương quăng sách vào đầu “thủ lĩnh” nhà chung Nguyễn Hợp. Không chỉ dừng lại ở đó, Thùy Dương và Cao Thiên Trang còn hắt cả nước vào thủ lĩnh nhà chung. Hành động đánh nhau quyết liệt ấy được phát sóng trên truyền hình khiến nhiều khán giả lè lưỡi lắc đầu, chẳng hiểu các cô đóng tròn vai được phân của ban tổ chức hay thực sự hậu trường làng mẫu khốc liệt kiểu “chó cắn mèo” đến vậy.

Thí sinh đánh, chửi nhau như ngoài chợ

Trước đó, ở tập ba, thủ lĩnh nhà chung bắt các thí sinh khác phải lau nhà vệ sinh, bóp chân cho mình…

Điều lạ là, BTC, giám khảo của cuộc thi không hề có động thái nhắc nhở, chấn chỉnh những cuộc ẩu đả của thí sinh. Liệu việc đánh nhau, chửi nhau như vậy là cách BTC giúp các thí sinh thể hiện “cá tính” của mình? Phải chăng một người mẫu “cá tính” là phải biết đánh nhau, chửi đồng nghiệp “tóe khói” như vậy?

Rõ ràng, nếu nó không nằm trong “ý đồ” của BTC thì những cuộc ẩu đả mang tính hậu trường đó sẽ không có cơ hội lên sóng sau nhiều khâu biên tập, chỉnh sửa.

Giám khảo cũng “choảng nhau” không thương tiếc

Không chỉ thí sinh, giám khảo cũng tỏ ra khá hung hăng trong việc thể hiện “cái tôi” của mình.

Trong tập 3, giám khảo Nam Trung yêu cầu Hoàng Yến “mang giấy khai sinh ra đây nói chuyện với tôi”. Trước đó trong tập 1, Nam Trung thẳng thừng “đuổi” siêu mẫu Hoàng Yến ra ngoài trong phần chụp hình của thí sinh.

Nam Trung “đuổi” Hoàng Yến trong buổi chụp hình ở tập 1

Sang đến tập 4, Hoàng Yến tức giận bỏ ghế nóng ra ngoài vì cho rằng Nam Trung quá coi thường mình. Ngay sau đó, cuộc trò chuyện giữa Hoàng Yến và Nam Trung cũng được phát sóng khiến nhiều người nghi ngờ rằng những mâu thuẫn này cũng chỉ là một vở kịch mà thôi.

Nên dừng những chiêu trò “chợ búa” trên sóng truyền hình

Thí sinh đánh nhau, giám khảo tức giận bỏ ghế nóng… đang khiến Vietnam’s Next Top Model 2017 đi xuống trầm trọng trong mắt người xem truyền hình. Sẽ không quá lời nếu cho rằng những trò hắt nước vào mặt nhau, đập sách vào đầu nhau, và thậm chí đánh nhau gãy mũi… là hành động thiếu văn hóa.

Nên dừng những trò mẫu thuẫn, đánh chửi nhau của thí sinh và giám khảo nếu Vietnam’s Next Top Model 2017 không muốn bị khán giả tẩy chay

Khán giả là những người trẻ sẽ học được gì với những trò đánh nhau của thí sinh Vietnam’s Next Top Model.  Chúng ta đang lo lắng vì tình trạng bạo lực học đường đang dần chuyển sang phái nữ. Nhưng có lẽ, tình trạng đó sẽ khó lòng thuyên giảm nếu những trò chơi khăm, đánh, chửi nhau của các thí sinh Vietnam’s Next Top Model công khai chiếu trên truyền hình và được coi như cách để “thể hiện cá tính” như hiện nay.

Có lẽ, Vietnam’s Next Top Model nên dừng lại những trò mâu thuẫn, chửi bới nhau bởi mục đích cuối cùng của chương trình là tìm ra những người mẫu xứng đáng chứ không phải tôn vinh những “bà Trùm” cong cớn, “dìm hàng” đồng nghiệp không ghê tay.


Quốc Khánh

Từ Khóa :