Vietnam EXPO 2017: Sân chơi của 500 doanh nghiệp trong nước và quốc tếVietnam EXPO 2017: Sân chơi của 500 doanh nghiệp trong nước và quốc tế

Lan Phương 17:14 19/4/2017

Sáng ngày 19/4, Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam – VIETNAM EXPO lần thứ 27 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia đông đảo của hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng đến từ 16 tỉnh/thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

VIETNAM EXPO lần thứ 27 do Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và công ty Vinexad tổ chức. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô và ý nghĩa quan trọng với ngành Công Thương, mang lại nhiều giá trị kinh tế đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt phát triển thị trường nội địa cũng như tăng cường xuất khẩu.

Ban tổ chức cho biết, hội chợ lần này đã thu hút được sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng đến từ trong và ngoài nước, trong đó có: Algeria, Ấn Độ, Cuba, Campuchia, Đài Loan, Đức, Ucraina, Hàn Quốc, Nga, Nepal, Nhật Bản, Mông Cổ, Lào, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Triều Tiên, Lithuania, Trung Quốc, Iran, Việt Nam… Các sản phẩm được trưng bày rất đa, dạng, phong phú, như máy móc thiết bị; xây dựng và vật liệu xây dựng, điện, điện tử và công nghệ thông tin; nguyên phụ liệu; thực phẩm đồ uống; gia dụng; sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dịch vụ.

Tham gia cạnh tranh với các nước bạn ngay trên sân nhà là các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực đồ điện công nghiệp và gia dụng, thiết bị năng lượng sạch, nông sản sạch… có tên tuổi và uy tín như Tổng Công ty Thương Mại Hà Nội (Hapro), Công ty Cổ phần nhựa Duy Tân, Nhựa Tiền Phong, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), TH True Milk, Dược phẩm OPC, Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Tổng Công ty Giấy, Cao su Sao vàng, Điện cơ Trần Hưng Đạo, Lọc hóa dầu Bình Sơn… với những gian hàng được bài trí đẹp mắt, thu hút.

Đặc biệt, tại hội chợ lần này, Hàn Quốc đóng vai trò là “Quốc gia danh dự Vietnam Expo 2017” với số lượng doanh nghiệp tham gia lớn nhất từ trước đến nay, gồm 130 doanh nghiệp với quy mô 138 gian hàng về thiết bị điện tử - điện dân dụng, công nghệ sản xuất mỹ phẩm, đồ chơi thông minh, công nghệ sản xuất thực phẩm đặc trưng Hàn Quốc.

Phát biểu tại VIETNAM EXPO 2017, Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cho biết: “Chúng ta rất mong muốn triển lãm lần này sẽ là một cơ hội cho người Việt Nam cùng với các doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới cùng hợp tác, cùng phát triển và giới thiệu các sản phẩm cho nhau. Qua đó giúp thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam và các đối tác khác trên thế giới để cùng hợp tác và phát triển hơn nữa trong thời gian tới”.

Trao đổi về sự hiện diện của Hàn Quốc tại hội chợ Việt, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk chia sẻ: “Năm nay là kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Chúng tôi rất vinh dự khi Hàn Quốc được mời làm quốc gia danh dự”. Hiện tại, Hàn quốc cũng đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam và là đối tác thương mại đứng thứ 3. Năm 2015, hai nước đã ký Hiệp định thương mại tự do song phương, đem lại rất nhiều quyền lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Những gian hàng hấp dẫn nhất đến từ xứ sở kim chi trong triển lãm phải kể đến các loại mặt hàng dân dụng như mỹ phẩm, sản phẩm nhà bếp... từ các công ty nổi tiếng, được rất nhiều khách hàng tham quan, tìm hiểu và mua sắm, cho thấy được ưu thế của những sản phẩm ngoại ngập ngay trên “sân nhà”.

Không chỉ các doanh nghiệp nước ngoài hào hứng với cơ hội tấn công thị trường Việt Nam, mà các doanh nghiệp trong nước cũng rất kỳ vọng vào sự kiện VIETNAM EXPO. Ông Nguyễn Hải Hồ, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) cho biết, triển lãm là nơi để công ty tìm kiếm đối tác xuất khẩu và kết hợp mua bán nguyên vật liệu.

Hội chợ được tổ chức từ ngày 19 đến 22 tháng 04 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) - 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.


Lan Phương

Từ Khóa :