Vietnam Airlines mua 10 máy bay A350-900, mở đường bay thẳng đến Mỹ


Vietnam Airlines mua 10 máy bay A350-900, mở đường bay thẳng đến Mỹ

22:38 29/11/2016

Vietnam Airlines mới đây đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Hãng sản xuất máy bay Airbus để mua thêm 10 máy bay A350-900. Loại máy bay này sẽ được sử dụng trong các chuyến bay thẳng đến Mỹ, bắt đầu với hành trình từ thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles.

Ngày 29/11, ông Dương Trí Thành, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Vietnam Airlines (Hãng hàng không quốc gia Việt Nam) và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Airbus ông Fabrice Brégier đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ tại Hà Nội. Việc ký kết diễn ra trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Pháp, ông François Hollande, và được sự chứng kiến của ông Hollande và ông Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
 
Năm 2015, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Đông Nam Á và thứ hai trên thế giới đưa máy bay A350 XWB vào vận hành. Hiện tại hãng đã có bốn máy bay A350 và sắp tới là 10 máy bay A350-900. Việc nhập thêm 10 máy bay cao cấp với 3 loại khoang riêng biệt sẽ cho phép hãng hàng không Việt Nam vận chuyển hành khách liên tục đến khu vực Bờ Tây Hoa Kỳ, mỗi chuyến 305 hành khách.
 
Ông Dương Trí Thành cho biết: “Mong muốn có được những chiếc máy bay mới đã cho thấy trải nghiệm tuyệt vời của hãng với A350 sau khi các máy bay này được đưa vào sử dụng vào năm 2015. Với khả năng bay chuyến dài, mức tiêu thụ nhiên liệu kinh tế và cabin rộng rãi, A350 là máy bay phù hợp cho các tuyến đường liên lục địa đến châu Âu và Mỹ theo dự kiến của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam".
 
“Sự khởi đầu với hàng trình xuyên Thái Bình Dương trên chiếc A350 là một ví dụ cho thấy cam kết của Vietnam Airlines nhằm củng cố vị trí như là một trong những hãng vận tải hàng không hàng đầu thế giới”, ông Dương Trí Thành nhấn mạnh.
 
Máy bay A350 XWB hoàn toàn mới sở hữu thiết kế khí động học tân tiến, cấu tạo thân và cánh máy bay từ sợi carbon, cùng động cơ Rolls-Royce Trent XWB tiết kiệm nhiên liệu. Các công nghệ mới nhất tạo nên hiệu quả hoạt động tối đa, giảm 25% tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải mỗi năm, với mức chi phí bảo trì thấp hơn đáng kể.
 
Đối với hành khách, A350 XWB mang lại sự thoải mái trong chuyến bay, với cabin rất rộng cung cấp nhiều không gian cá nhân trong tất cả hạng, với chỗ ngồi tiêu chuẩn rộng rãi trong hạng phổ thông.
 
Đến nay, Airbus đã ghi nhận tổng cộng 810 đơn đặt hàng cho chiếc A350 XWB từ 43 khách hàng trên toàn thế giới. Chiếc máy bay này được ghi nhận là một trong những phi cơ thân rộng thành công nhất. Hiện có 36 máy bay A350 XWB đã được giao và đang phục vụ tại 8 hãng vận tải hàng không, trong đó có Vietnam Airlines.
 

Từ Khóa :