Việt Nam lọt TOP 6 quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giớiViệt Nam lọt TOP 6 quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giới

Quang Huy 8:59 11/8/2017

Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) vừa công bố báo cáo cho thấy Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giới năm 2017.

Theo UNWTO, với tốc độ tăng trưởng 30%, Việt Nam trở thành quốc gia có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất châu Á - Thái Bình Dương. Không những thế, giờ đây, Việt Nam còn trở thành điểm đến quen thuộc trên bản đồ du lịch thế giới.

Trong đó, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), khu du tích Tràng An (Ninh Bình), Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình)... là những điểm địa du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trên toàn thế giới. Đến với những địa danh này, không khó để nhận thấy những đoàn thuyền trở đầy khách du lịch tấp nập ngược xuôi. Chỉ tiếc là công tác bảo vệ môi trường ở vịnh Hạ Long chưa đáp ứng được yêu cầu, nên vùng nước ở đây đang bị ô nhiễm. Bên cạnh đó, những lùm xùm về trộm cắp, cướp giặt, chặt chém, đánh đuổi khách du lịch nước ngoài đang tác động xấu đến uy tín và hình ảnh của du lịch Việt Nam.

Một du khách nước ngoài bị hành hung trên đường phố Hà Nội

Ảnh: Internet

Đứng trên Việt Nam trong danh sách Top 10 quốc gia phát triển du lịch nhanh nhất thế giới gồm có Palestine, Ai Cập, Quần đảo Bắc Mariana, Iceland, Tunisia. Trong đó, đứng đầu là Palestine với tốc độ tăng trưởng 57,8% về khách quốc tế. Quốc gia này đang đặt ra mục tiêu đón 630 nghìn lượt khách vào cuối năm 2017. Ai Cập và Tunisia lần lượt đứng thứ 2 và 5 cho thấy khả năng phục hồi của ngành du lịch ở hai nước Bắc Phi này sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố cũng như bất ổn chính trị.

Trong TOP 10 năm nay xuất hiện cái tên mới là Mông Cổ (thứ 9) và Nicaragua (thứ 8). Điều đó chứng tỏ khách du lịch quốc tế không chỉ muốn khám phá những điểm đến quen thuộc và còn thích trải nghiệm những địa điểm du lịch mới với những nền văn hóa ít được thế giới biết đến. Ngoài ra, TOP 10 còn có sự góp mặt của Uruguay (thứ 7), Israel (thứ 10).

Hiện tại, Việt Nam đang đặt ra mục tiêu tăng trưởng 30% trong năm 2017, tương đương 13 triệu lượt khách quốc tế. Nhìn vào kết quả đạt được trong 7 tháng qua, mục tiêu này hoàn toàn khả thi. Cụ thể: Trong 7 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón 7,2 triệu lượt khách, tăng gần 29% so với cùng kỳ năm 2016.


Quang Huy