Việt Nam Idol: ‘Đứng lên phất cao ngọn cờ’Việt Nam Idol: ‘Đứng lên phất cao ngọn cờ’

Chí Đăng 19:59 11/5/2014

Thay vì hát ca khúc “Khoảnh khắc tuyệt vời” dành cho người chiến thắng, quán quân của Việt Nam Idol mùa thứ 5 Nhật Thủy đã cất cao giọng hát bài “Tự nguyện”làm lay động nhiều người Việt Nam đang hướng về máu thịt của Tổ quốc. Câu hát "Là người, tôi sẽ chết cho quê hương" như đã nói hộ tâm tư của biết bao người và đã khiến không ít người phải rơi lệ.

Đây là lần đầu tiên người lên ngôi của Việt Nam Idol không thể hiện ca khúc chiến thắng trong đêm Gala trao giải khép lại một mùa tranh tài. Nhưng sự thay đổi dẫu đã được chuẩn bị từ trước này đã đem lại những phản ứng tích cực từ người xem, nhất là khi chủ quyền nước ta đang bị xâm hại trước việc Trung Quốc đem giàn khoan HD-981 cũng như nhiều tàu, máy bay tới hoạt động trên vùng biển thềm lục địa và đặc quyền kinh tế Việt Nam.
 
Chiến thắng của Nhật Thủy tất nhiên sẽ làm những người hâm mộ Minh Thùy buồn rầu. Nhưng ngay sau khoảnh khắc công bố kết quả, các khán giả đã phải bất ngờ và quên đi sự cạnh tranh giữa các thí sinh để lắng lại nghe những giai điệu hào sảng, khơi dậy lòng yêu nước của “Tự nguyện”.
 
Tuy chất giọng không tốt như các đêm trước, nhưng cảm xúc mà Nhật Thủy mang lại qua ca khúc Tự nguyện là điều dễ nhận thấy
 
“Tôi thích Minh Thùy và muốn thí sinh này giành ngôi vị quán quân hơn, nhưng bây giờ điều đó không còn quan trọng nữa rồi, tiếng hát thật có sức lay động lòng người”, chị Thùy Dương ở La Khê cho biết ngay sau khi xem chương trình truyền hình trực tiếp trên TV. Còn tại sân khấu, rất nhiều khán giả đã không bỏ về như các chương trình khác mà vẫn ở lại để nghe được trọn vẹn phần biểu diễn ý nghĩa này. “…Có ở đấy mới cảm nhận được cái tinh thần mãnh liệt của bài hát, chị Thủy hát hay quá, ai cũng giơ tay cổ vũ…”, facebooker Di Va chia sẻ trên trang cá nhân ngay sau khi rời phim trường BHD, TP.HCM.
 
Hòa chung cảm xúc, nhiều cư dân mạng khác cũng đã có những chia sẻ về màn kết được cho là ấn tượng nhất trong 5 mùa của Việt Nam Idol.
 
 
 
Các facebooker cập nhật các trạng thái về màn biểu diễn khơi dậy lòng tự hào dân tộc.
 
 
 
Các Youtuber bình luận sau màn biểu diễn ca khúc Tự nguyện của Nhật Thủy
 
Dẫu không được nghe lại “Khoảnh khắc tuyệt vời” của Phạm Toàn Thắng, nhưng những ca từ “Nếu là chim, tôi sẽ làm loài bồ câu trắng. Nếu là hoa, tôi sẽ làm một đóa hướng dương. Nếu là mây, tôi sẽ làm một vầng mây ấm. Là người, tôi sẽ chết cho quê hương… Là người xin một lần nằm xuống, nhìn anh em phất cao ngọn cờ…” của bài hát Tự nguyện cũng đã đủ tuyệt vời đối với không ít người đang hướng về “máu thịt” Tổ quốc trên Biển Đông.   
 

Chí Đăng

Từ Khóa :