Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm nCoV tăng trở lạiViệt Nam ghi nhận số ca nhiễm nCoV tăng trở lại

HV 21:33 6/4/2020

Sau hai ngày tạm lắng, số ca nhiễm virus nCoV tại Việt Nam đã tăng trở lại với 4 trường hợp dương tính mới được ghi nhận. Điều đó chỉ báo tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

 

Theo Bộ Y tế Việt Nam, đến 18h ngày 6/4, Việt Nam có thêm 4 ca nhiễm virus nCoV mới. Trong đó, một người từng đưa vợ đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai khám và ba người từ Nga trở về đã được cách ly ngay.

Cụ thể: Bệnh nhân 242 là nam giới, 47 tuổi sông ở Mê Linh (Hà Nội), từng đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch - Dị ứng (Bệnh viện Bạch Mai). Đây là ca bệnh thứ 45 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Hiện tại, nam bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ba ca mắc mới còn lại đều về từ Nga trên chuyến bay SU290 nhập cảnh ngày 25/3, được cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học FPT (Thạch Thất, Hà Nội). Cụ thể: Bệnh nhân 243 là nữ giới, 34 tuổi, trú ở  xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), sinh sống và làm việc tại Nga. Bệnh nhân 244 là nữ giới, 44 tuổi, địa chỉ tại Đức Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), làm việc tại Đức, quá cảnh ở Nga. Bệnh nhân 245 là nữ giới 21 tuổi, ở Quỳnh Sơn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), làm việc ở Tây Ban Nha, quá cảnh ở Nga. Hiện tại, cả ba bệnh nhận này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, tính đến 18 giờ ngày 6/4, Việt Nam có tổng cộng 245 người mắc Covid-19. Số người được chữa khỏi là 95 ca. 150 người đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước. Hiện tại, Hà Nội vẫn là địa phương phát hiện và điều trị nhiều ca nhiễm virus nCoV nhất cả nước, kế đến là TP HCM.

Xem thêm:

Việt Nam chỉ có 3 ca nhiễm mới, thêm 4 người khỏi bệnh

 


HV