Việt Nam chỉ đứng thứ 6 về tiềm năng du lịch ở Đông Nam ÁViệt Nam chỉ đứng thứ 6 về tiềm năng du lịch ở Đông Nam Á

Yên Hoa 17:24 31/5/2012

Việt Nam xếp thứ 80 trên bảng xếp hạng các nước có tiềm năng du lịch tốt nhất trên thế giới, và cũng không nằm trong 5 nước đứng đầu ở khu vực Đông Nam Á, theo một xếp hạng công bố hôm 30/5.

Bảng xếp hạng 139 quốc gia và khu vực có tiềm năng du lịch tốt nhất được công bố ngày hôm qua 30/5, tại hội nghị cấp cao về Thương mại và Du lịch diễn ra ở Bangkok, Thái Lan.
 
Bản báo cáo phân tích điểm mạnh và yếu về ngành du lịch của từng nước, đồng thời đưa ra khuyến nghị nhằm giúp các quốc gia khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch. Xếp hạng dựa trên các chỉ số như chính sách, an ninh và an toàn cho du khách, mức độ ô nhiễm, hệ thống giao thông, các địa điểm du lịch và đội ngũ nhân sự phục vụ ngành công nghiệp xanh này.
 
Trong số các quốc gia Đông Nam Á, một mình Singapore bứt hẳn lên và đứng thứ 10 trên toàn thế giới. Malaysia và Thái Lan lần lượt xếp ở vị trí 35 và 41, tiếp đến là Brunei thứ 67 và Indonesia thứ 74.
 
Việt Nam đứng thứ 6 trong khu vực, thứ 80 trong bảng xếp hạng và được đánh giá là “có thế mạnh rõ ràng nhưng chưa được phát huy do còn một vài điểm hạn chế”. Dưới nữa là Philippines, 94, và Campuchia, 109.  
 
Giám đốc điều hành diễn đàn Thương mại thế giới, ông Borge Brende, cho biết: “Du lịch không chỉ là một nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế và tiến bộ xã hội, nó còn đại diện cho tiến trình hội nhập khu vực. Du lịch tạo nên bản sắc khu vực, giá trị riêng của ASEAN bằng cách cải thiện các mối liên kết và giao thông”.
 

Yên Hoa

Từ Khóa :