Vì yêu mà đến hay Vì yêu mà… tanVì yêu mà đến hay Vì yêu mà… tan

Huyền Hương 10:59 8/9/2017

Nếu đã theo dõi của các chương trình giải trí Trung Quốc chắc không xa lạ gì với Phi thường hoàn mỹ. Hiện nay, phiên bản Việt của chương trình sắp được phát sóng vào tháng 9 này, liệu phiên bản “nước mình” có thành công được như “nước người ta”?

Phi thường hoàn mỹ được biết tới là một chương trình truyền hình ăn khách của đài Quý Châu, nơi mà những cô gái dũng cảm tới tỏ tình với những chàng trai cuốn hút mà mình để ý tới. Trong suốt hơn 6 năm phát sóng, chương trình đã kết nối, se duyên cho rất nhiều cặp đôi, có người kết hôn có kẻ chia tay nhưng thành công của chương trình không thể bàn cãi. Hiện nay, chương trình này đã có mặt tại Việt Nam với tên gọi Vì Yêu Mà Đến.

Không thể phủ nhận được sức nóng của phiên bản gốc, do đó ngay từ khi có thông tin chương trình được mua bản quyền, hàng ngàn fan của chương trình Phi thường hoàn mỹ tại Việt Nam đã vô cùng háo hức và mong chờ. Vui mừng khi chương trình mà mình yêu thích nay đã xuất hiện tại Việt Nam, lo lắng khi không biết chương trình có bị thay đổi kết cấu hay không,… Nhưng cao trào của sự tranh cãi xảy ra khi chương trình công bố dàn nam khách mời.

Với phiên bản gốc, nam khách mời đều là những người hết sức bình thường, là sinh viên, nhân viên văn phòng, chủ cửa hàng thời trang,… nhưng khi về tới Việt Nam, dàn nam khách mời lại khiến chúng ta vô cùng e ngại: hầu hết là những nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, người mẫu... Điều này khiến người xem quan ngại vào mức độ thành công. Giữa nghệ sĩ và dân “thường” thường có những khoảng cách vô hình, luôn có suy nghĩ là người nổi tiếng sẽ chỉ quen với một người nổi tiếng khác. Vậy những cô gái bình thường, không phải diễn viên, ca sĩ có thể tới tỏ tình những anh chàng đó đây? Chưa kể tới việc tỏ tình thất bại sẽ khiến họ mặc cảm bởi “trèo cao thì ngã đau”.

Dàn khách mời nam Vì Yêu Mà Đến

Chưa chính thức phát sóng nhưng thông tin từ nhà sản xuất đã khiến fan Phi Mỹ (tên gọi tắt của Phi thường hoàn mỹ) vô cùng bức xúc khi chương trình về hẹn hò mà không có lấy ban cố vấn đóng vai trò như “ông Tơ bà Nguyệt”. Việc khuyết thiếu vị trí này gây ra lo lắng bởi giữa những người xa lạ không quen biết cần phải có chất xúc tác để khách mời có thể hiểu về đối phương, về quan điểm sống, tâm lý… MC chính Lê Khánh chưa đủ năng lực, sự tinh tế như phiên bản gốc. MC Trần Di của bản Trung được mệnh danh là “chị đại” với lối dẫn chuyên nghiệp, khéo léo vô cùng hài hước. Ngoài những màm “chặt chém” nam khách mời khiến không khí trường quy thêm vui nhộn. Trần Di còn là người tiếp xúc chia sẻ trực tiếp với nữ khách mời. Chị cũng được coi như thành phần ban cố vấn.

Dàn nam khách mời Phi thường hoàn mỹ và MC Trần Di

Phi thường hoàn mỹ là show truyền hình hẹn hò phát sóng tại Trung Quốc đã có từ năm 2011. Trải qua quãng thời gian dài phát sóng, chương trình đã có hàng trăm cô gái đến tỏ tình với các khách mời nam điển trai, có nhiều cặp đôi nắm tay thành công, có cặp kết hôn, có cặp chia tay nhưng sức lan tỏa của chương trình vô cùng mạnh mẽ. Nhận định lại thị trường Việt, có thể nói với dàn khách mời quá “xịn” này, liệu có bao nhiêu cô gái có thể nắm tay thành công? Liệu cái kết của họ sẽ đi về đâu khi tính chân thực cần có của một chương trình hẹn hò trở nên khá mơ hồ?

Xét lại những chương trình hẹn hò đã và đang phát sóng tại Việt Nam như Love Bus - Chuyến xe tình yêu, Bạn muốn hẹn hò,… những khách mời nam và nữ đều là những người có địa vị, vị trí xã hội hết sức bình thường, nên tính chân thực sẽ cao hơn.  Dẫu biết tình yêu có hợp có tan, ngay đến phiên bản gốc cũng không đảm bảo được hạnh phúc của các cặp đôi, nhưng với format như ở Việt Nam, rất dễ dàng để lường trước được kết cục của các cặp đôi.

Thời lượng dự kiến cho mùa đầu tiên của chương trình khoảng 15 tập, quả là một con số ít ỏi, có thể nhận ra sự dè chừng từ chính nhà sản xuất khi việc nam - nữ khách mời không ổn định, không thể ghi hình liên tục như bản gốc… cũng đủ để các biên tập cần cân nhắc tới nội dung chương trình.

Dĩ nhiên, với tính lạc quan thuộc hàng đầu thế giới, người xem vẫn có thể kỳ vọng những người tham gia chương trình có thể bén duyên nên những cuộc tình đẹp thật sự, mà không phải chỉ như một cuộc gặp gỡ với thần tượng, gặp xong là ai về nhà nấy.


Huyền Hương

Từ Khóa : game show