Vị Tết tròn đầy trong khay bánh cookie trà xanh



Vị Tết tròn đầy trong khay bánh cookie trà xanh

Thái Chi 9:21 11/2/2018

Có lẽ trong các loại bánh gia đình hay ăn thì bánh cookie là loại bánh dễ làm nhất và cũng thông dụng nhất.

Trong khay đồ Tết các gia đình thường bày biện mời khách, ngoài các loại mứt, hạt khô thì không thể thiếu món bánh quy hay vài năm gần đây là món bánh cookie thơm ngon với nhiều hương vị.

Tết này thay vì đi tìm mua bánh, những cô gái đảm có thể trổ tài vào bếp trộn một mẻ bột, làm nóng lò nướng rồi nướng vài mẻ bánh cookie đủ vị cho cả gia đình thưởng thức và đãi khách.

Công thức cookie trà xanh dưới đây đơn giản, dễ làm và dễ thành công với cả những người chưa nướng bánh bao giờ. Chỉ cần bạn lưu ý khi chọn mua nguyên liệu và đừng quá quan tâm đến hình thức bên ngoài của cookie, bởi không thể đòi hỏi mẻ bánh bạn làm vừa tạo hình đẹp, rõ nét lại vừa giòn rụm, ngậy béo. Bởi nếu bánh đẹp thì thường cứng, khô. Còn bánh giòn rụm sẽ không rõ nét. Nhưng nó sẽ cực ngon ở nguyên liệu đảm bảo và được nâng tầm hương vị bởi tình yêu nồng ấm của người làm trong từng chiếc bánh.

Nguyên liệu:

- Bột mì đa dụng: 150g

- Trứng gà (từ 2 – 3 lòng đỏ).

- Đường: 90g

- Bơ nhạt ở nhiệt độ phòng: 100g (chất lượng bơ tuyệt hảo sẽ quyết định 70% độ ngon của bánh).

- Sữa tươi: 15ml

- Bột trà xanh: 5g

-Vani: 1,5g

- Baking Soda: ½ thìa cà phê (nếu dùng nhiều hơn bánh sẽ dễ vỡ và ăn xốp như bánh bích quy).

Cách làm:

Bước 1: Dùng que đánh trứng (hoặc máy)đánh bông bơ với đường và trứng, rồi trộn thêm bột trà xanh và chút muối, thêm sữa tươi. Tiếp đến là rắc bột mì từ từ và dùng que trộn bột trộn đều

Bước 2: Khi bột đã được trộn đều thì đổ bột vào túi bắt bông kem và chọn đui răng cưa hoặc đui sao 7 cánh để tạo hình cho bánh cookie.

Bước 3: Điều chỉnh lò nướng ở 150 độ C trước 5 phút cho lò nóng. Trải giấy nến ra khay, bóp bột từ túi ra thành những đụn bột to nhỏ tùy ý bạn. Sau đó cho khay vào rãnh giữa của lò nướng, để chế độ nướng trên và dưới trong thời gian 20 phút cho đến khi bánh khô mặt và viền chân bánh hơi chuyển màu vàng nâu thì hạ nhiệt độ xuống 100 độ C rồi nướng thêm 10 phút nữa là bạn đã có mẻ bánh cookie trà xanh rồi đấy.

Ngoài bánh cookie trà xanh, bạn cũng có thể thay đổi trà xanh thành các hương vị khác như bánh cookie hạnh nhân, socola… để khay bánh Tết nhà mình thêm phong phú.

 


Thái Chi

Từ Khóa :