Vì sao Samsung không bán Galaxy S8/S8+ RAM 6GB ở Việt NamVì sao Samsung không bán Galaxy S8/S8+ RAM 6GB ở Việt Nam

Quang Huy 9:39 5/4/2017

Việc Samsung không phân phối chính hãng Galaxy S8/S8 Plus RAM 6GB tại Việt Nam khiến nhiều người dùng tiếc nuôi. Tuy nhiên, khi biết lý do, hẳn nhiều người sẽ thôi than vãn về quyết định tưởng như khó hiểu này.

Samsung chỉ phân phối chính hãng Galaxy S8/S8 Plus RAM 6GB tại thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc

 

Trong buổi ra mắt bộ đôi Galaxy S8/S8 Pluts tại Mỹ, Samsung chỉ chủ trọng giới thiệu Galaxy S8/S8 Plus trang bị RAM 4GB. Tuy nhiên, phiên bản RAM 6GB bộ nhớ trong 128GB vẫn được bán ra tại một số thị trường đặc thù. Dĩ nhiên, Việt Nam không có tên trong danh sách này. Quyết định của Samsung khiến không ít người dùng Việt, nhất là các tín đồ Samsung thất vọng. Tuy nhiên, khi nhìn vào giá bán Galaxy S8 Plus phiên bản 6GB mà Samsung áp dụng tại thị trường Trung Quốc hẳn nhiều người sẽ thôi than vãn về quyết định tưởng như khó hiểu này.

 

Theo đó, giá bán của Galaxy S8 Plus RAM 6GB tại thị trường Trung Quốc lên đến 1.030 USD (tương đương 23,3 triệu đồng), đắt hơn khoảng 4 triệu đồng so với phiên bản RAM 4GB. Trong khi đó, nhiều chuyên gia và nhà phân tích đều cho rằng: RAM 6GB là thừa thải. Thậm chí, CEO của Huawei còn khẳng định smartphone chỉ cần trang bị RAM 4GB là đủ. Vì thế, hẳn không nhiều người Việt chấp nhận bỏ thêm 4 triệu đồng để được thêm tính năng chủ yếu để khoe hơn là mang lại hiệu quả thiết thực trong quá trình sử dụng, nhất là khi trào lưu chạy theo xu hướng của người dùng Việt đã qua. Ngay cả với dòng sản phẩm thường tạo sóng mỗi khi xuất hiện tại Việt Nam như iPhone cũng không còn được người dùng săn đón như trước khiến nhiều thương lái đánh hàng xách tay phải ôm hận.

 

Vậy tại sao Samsung lại phát hành phiên bản 6GB tại Trung Quốc?

 

Đơn giản vì người dùng Trung Quốc đang bị dẫn dắt bởi các nhà sản xuất địa phương. Để tạo ra cái gì đó mà họ cho là khác biệt với các sản phẩm của Apple và Samsung, các nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo, Huawei... đang đẩy mạnh cuộc đua RAM. Trong bối cảnh đó, Samsung cũng buộc phải đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dùng tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới, nhất là khi thị phần của nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc liên tục bị co hẹp tại quốc gia này trong thời gian gần đây.

 

Tuy nhiên, việc trang bị RAM cao hơn cũng đòi hỏi nhiều chi phí hơn khiến giá thành sản xuất đắt hơn. Giá bán cao khiến sản phẩm khó cạnh tranh trên một thị trường đang có xu hướng hướng đến người dùng bình dân trong bối cảnh phân khúc cao cấp đã bão hòa. Đó là nguyên nhân khiến Samsung và nhiều nhà sản xuất khác không phát hành rộng rãi phiên bản RAM 6GB mà chỉ ở một số thị trường đặc thù.

 

Hiện tại, các nhà bán lẻ Việt Nam đang nhận đơn đặt hàng Galaxy S8/S8 Plus với giá 18,99 triệu đồng và 20,99 triệu đồng. Theo thống kê sơ bộ từ các nhà bản lẻ tại Việt Nam, hiện có gần 8.000 đơn đặt hàng bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus. Nếu so với con số khoảng 5.000 đơn hàng trong 24 giờ đầu tiên, thì dường như sức hút của bộ đôi này hạ nhiệt khá nhanh. Điều này cũng dễ hiểu khi giá bán Galaxy S8/S8 Plus khá cao so với mặt bằng chung khiến nhiều người do dự.

 

Xem thêm:

Galaxy S8 bán chậm hơn S7 vì thiếu điểm nhấn

Galaxy S8 hút khách tại Việt Nam, nhưng chưa thể vội mừng

Galaxy S8 đến tay người Việt đầu tháng 5, giá bán cao hơn thế giới

Gánh trọng trách nặng nề, Galaxy S8 có làm Samsung thất vọng

 


Quang Huy

Từ Khóa :