Vì sao Logan được ca tụng là phim siêu anh hùng hay nhất?Vì sao Logan được ca tụng là phim siêu anh hùng hay nhất?

Army 19:49 6/3/2017

Trước và sau khi ra mắt tại các rạp chiếu trên toàn thế giới, bộ phim dán nhãn R – 18+ “Logan” đã nhận được vô số lời khen ngợi không chỉ khán giả mà còn được giới phê bình. Giới chuyện môn cho hay, bộ phim ấn tượng bởi kịch bản gai góc, bạo lực, sự cân bằng giữa những chi tiết đầy kịch tính và các pha hành động cường độ cao, khác biệt hoàn toàn với những phần trước về người sói Wolverine được làm theo kiểu đánh đấm ì xèo, hoành tráng nhưng nội dung đơn điệu. Thậm chí, “Logan” còn được các nhà phê bình ca ngợi là một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất trong lịch sử điện ảnh.

Có thể nói, “Logan” là một kết thúc hoàn toàn thỏa mãn cho chặng đường 17 năm gắn bó với dị nhân biểu tượng Wolverine của tài tử Hugh Jackman. Bộ phim nổi bật hơn hẳn giữa loạt phim X-men và phim siêu anh hùng nói chung. Bản thân Jackman, khi nói về bộ phim này, cũng không giấu nổi cảm xúc và niềm tự hào: “Tôi đã khóc mấy lần trên phim trường. Tôi hi vọng người hâm mộ sẽ nói rằng: Cuối cùng, đây cũng là bộ phim về Wolverine mà tôi muốn xem”.
 
Không phải ngẫu nhiên mà các nhà phê bình lại gọi đây là một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất từ trước đến nay, và lý do họ đưa ra là:
 
Nội dung đen tối, mạo hiểm
 
 
"Bộ phim tàn bạo một cách không khoan nhượng, bày tỏ lòng kính ngưỡng một cách không sợ hãi đối với những nhân vật mang tính biểu tượng. Ấy là một minh chứng cho sức mạnh của việc kể chuyện và những gì mà sự sáng tạo tự do có thể đem lại. Tạm biệt Wolverine. Anh đã vĩnh viễn thay đổi dòng phim siêu anh hùng" - tờ Hindustan Times viết.
 
“Logan kỷ niệm toàn bộ loạt phim bằng cách trở nên nghiêm túc hẳn, đồng thời hé lộ lời xin lỗi cho sự cẩu thả trước đó của thể loại phim này. Hơn hết thảy, phim mang đầy yếu tố rủi ro” - San Francisco Chronicle.
 
Không tin nổi nó là phim chuyển thể truyện tranh
 
 
“Vấn đề duy nhất khi gọi ‘Logan’ là phim siêu anh hùng táo bạo nhất, gây ảnh hưởng nhất trong suốt nhiều năm qua, là gần như không thể nhận ra rằng nó là một phim siêu anh hùng” - NPR.
 
“Bộ phim siêu anh hùng hay nhất từ trước đến giờ này nói nhiều hơn về cái giá phải trả khi sở hữu năng lực siêu phàm, hơn là bản thân loại sức mạnh đó. Có lẽ đó là lý do vì sao nó là phim siêu anh hùng tuyệt vời nhất” - Tri-City Herald
 
Màn trình diễn mãn nhãn, phi thường của Hugh Jackman
 
 
“Màn trình diễn của Jackman gợi nhớ đến phong cách huyền thoại từ Clint Eastwood. Những nếp nhăn trên khuôn mặt anh cũng như đang kể câu chuyện về một người sói đã mòn mỏi rã rời. Wolverine của Jackman như một người đàn ông ở đoạn cuối đường đời, anh già đi ít nhất thêm 10 năm so với số tuổi thật 48 của mình” - Detroit News.
 
“Nói chẳng ngoa, ‘Logan’ chính là một kiệt tác, mang đến một phim về dị nhân Wolverine mà tất cả chúng ta đều mòn mỏi đợi chờ. Và nếu đây thực sự là lần cuối cùng Hugh Jackman xuất hiện trong vai người sói, thì quả thực anh đã rời loạt phim trong tư thế ngẩng cao đầu kiêu hãnh” - Starburst.
 
“Combo” xuất sắc của nhiều thể loại
 
 
“Đây là một bộ phim gia đình, một tác phẩm hành động và một câu chuyện sử thi về siêu anh hùng. Đây là lần cuối Jackman vào vai Wolverine, và anh đã bước đi một cách đầy chân thành và đẳng cấp” - Associated Press.
 
“Theo cách của riêng mình, ‘Logan’ là một tác phẩm cực ấn tượng: các đoạn thoại mạnh mẽ, lối dàn dựng linh hoạt và những cảnh hành động nổi bật” - Vulture.
 
Kịch bản đầy tham vọng
 
 
“Kịch bản ‘Logan’ được viết bởi Scott Frank, James Mangold và Michael Green. Đây là yếu tố tối quan trọng của tác phẩm đáng chú ý này, một hình mẫu tham vọng, phức tạp và lối hình tượng hóa cá nhân kiểu cũ hoàn toàn phù hợp với định hướng của đạo diễn Mangold” - Wall Street Journal.
 
Hành động có, cảm động cũng không thiếu
 
 
“Giữa các cảnh hành động, những khoảnh khắc lặng trở nên đắt giá. Ví như, hình ảnh một con người tha thiết nhìn vào đôi mắt của người khác thể hiện thứ tình cảm thuần khiết mà chỉ hai dị nhân gốc mới có được. Những fan nam thân mến, bộ phim này là thứ lý tưởng dành cho các bạn đấy” - Daily Film Mix.
 
“Thường thì phim Marvel hay mang tính giải trí hơn, chứ không được kỳ vọng sẽ trưởng thành, tăm tối hay đầy tính người như thế này. Đây là câu chuyện mạch lạc, can trường được truyền cảm hứng bởi một cuốn truyện tranh, chứ không dựa vào truyện tranh gốc một cách mù quáng” - Minneapolis Star Tribune.
 

Army

Từ Khóa :