Vì sao Iron Man không sử dụng iPhone X trong “Avengers: Infinity War”Vì sao Iron Man không sử dụng iPhone X trong “Avengers: Infinity War”

Du Du 11:20 28/4/2018

Một số người có thể rất ngạc nhiên khi thiên tài công nghệ Tony Stark tốt nghiệp trường MIT năm 17 tuổi lại sử dụng chiếc điện thoại gập cổ lỗ trong “Avengers: Infinity War”. Tony đã mặc đồ Iron Man có thể tự tái tạo cơ mà. Sao anh ta không mang theo một chiếc điện thoại cực oách, được cả thế giới đón chờ, iPhone X chẳng hạn? Hay Samsung Galaxy nào đó, nhất là khi thương hiệu này rất quen thuộc với loạt phim siêu anh hùng nhà Marvel?

Đó là bởi chiếc điện thoại cũ kỹ đó có ý nghĩa đặc biệt trong vũ trụ Marvel.

Phần đầu phim, Iron Man nói với Bruce Banner (hay The Hulk) rằng đội Avengers đã tan rã. Bruce cực hoài nghi: “Tan rã như ban nhạc ấy hả?”

Quả thực là vậy. Nếu ai đã xem Captain America: Civil War (còn nếu chưa xem, hãy xem trước khi đến với Infinity War và dừng đọc ở đây), hẳn sẽ nhớ Tony và Steve Rogers (Captain America) đã nảy sinh mâu thuẫn phức tạp khi chính phủ muốn kiểm soát các anh hùng nhiều hơn, để hạn chế những thiệt hại ngoài tầm kiểm soát. Tony ủng hộ điều đó, Steve thì không. Họ tranh luận, họ gây gổ, và họ “chiến tranh lạnh”. Phần còn lại của đội Avengers mỗi người một bên, một nửa với Tony và một nửa với Steve.

Nhưng chưa hết, tranh chấp của họ chỉ thực sự lên đỉnh điểm khi Tony phát hiện ra người bạn thân nhất của Steve, Bucky Barnes, đã giết cha mẹ của Tony. Bucky đã thực hiện hành vi đó trong trạng thái bị tẩy não bởi tổ chức ma quỷ HYDRA. Nhưng điều đó không thể phủ nhận Bucky chính là đao phủ. Nỗi đau quá lớn và Tony đã chiến đấu với Steve và Bucky. Cuối cùng, Steve có cơ hội để đánh gục Tony, nhưng anh dừng lại, mang theo Bucky và rồi đi, bỏ lại tấm khiên Captain America biểu trưng của mình.

Hai người bạn, hai bờ quan điểm

Đội Avengers tan rã. Steve đưa Bucky đến Wakanda, nơi có công nghệ đủ tối tân để sửa chữa lại Bucky, để anh ta không còn bị tẩy não nữa. Còn Iron Man, anh ta nhận được một gói đồ, trong đó là chiếc điện thoại gập với lời nhắn từ địa chỉ duy nhất trong máy: Steve Rogers.

Vậy tại sao lại là điện thoại nắp gập? Thứ nhất, Steve có lẽ muốn “đá xoáy” một chút về tuổi tác của chính mình, trông thì trẻ nhưng thực tế anh đã gần 100 tuổi rồi. Thứ hai, đó chính là thứ không thể phá hủy. Nó không hề bị vỡ dù đã trải qua cuộc chiến khốc liệt với Cull Obsidian và Ebony Maw. Đồng nghĩa với việc ám chỉ: Tình bạn của họ, dù bất kể thế nào, là trường tồn.

Tony, dù không đồng tình với lựa chọn không ký của Steve cũng như cái cách khăng khăng bảo vệ Bucky, vẫn trân trọng tình bạn đó và luôn giữ chiếc điện thoại bên mình, dù ngần ngại sử dụng. Anh tin những gì Steve viết trong chiếc điện thoại: “Dù cho xảy ra bất kỳ chuyện gì, tôi hứa với anh, một khi anh cần chúng tôi, một khi anh cần tôi, tôi sẽ ở đó.”

Tony “ngẩn ngơ” nhìn chiếc điện thoại.

Đến đây thì hẳn bạn đã đoán ra. Đó cũng chính là chiếc điện thoại mà Tony tần ngần sử dụng trong Infinity War, và nó cũng thực hiện sứ mệnh của mình, khi Bruce sử dụng nó để gọi cho Steve.


Du Du