Vì sao đừng quá tin vào Beauty Blogger?Vì sao đừng quá tin vào Beauty Blogger?

Thảo Giang 6:59 31/8/2020

Trong quá trình chăm sóc da chúng ta thường bổ sung kiến thức và trải nghiệm thêm sản phẩm dưỡng da thông qua các bài viết hay video từ Beauty Blogger. Vì vậy, không có gì lạ khi thế giới skincare lẫn make up đang thu hút giới trẻ ngày một nhiều. Điều này dẫn đến hiện tượng Beauty Blogger đại trà và khiến bạn khó lòng chọn được lời khuyên hữu ích nhất.

Tại sao bạn không nên quá tin vào lời giới thiệu của Beauty Blogger?

1.Họ thực sự có bằng chuyên môn?

Có thể thấy, rất hiếm có Beauty Blogger nào đưa ra đủ bằng chứng về chuyên môn trong ngành mỹ phẩm hoặc chăm sóc da. Tất cả kinh nghiệm được chia sẻ đều dựa trên kinh nghiệm cá nhân là chính. Điều này chưa thực sự đủ thuyết phục để chúng ta học theo các phương pháp chăm sóc da mà họ giới thiệu. Vậy thay vì tìm đến Beauty Blogger, các cô gái cần tham khảo kinh nghiệm chăm sóc, điều trị da từ các bác sĩ da liễu? 

2.Làn da của Beauty Blogger không phải là làn da mà bạn đang sở hữu:

Chúng ta không đánh đồng tất cả Beauty Blogger, nhưng làn da của bạn có các đặc tính riêng. Vì thế đừng chỉ chăm chăm dưỡng da theo một routine được review nhiều. Bạn cần nhận định rõ nhu cầu của làn da, phân loại các vấn đề da đang gặp phải nhằm tìm được sản phẩm dưỡng da phù hợp nhất. Kết quả sẽ càng tệ hơn nếu chẳng may bạn dùng sản phẩm quá nặng đô trên nền da nhạy cảm.

3.Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp video quảng cáo sản phẩm từ Beauty Blogger:

Nhận quảng cáo từ các hãng mỹ phẩm để tăng thu nhập cũng là phương thức khá phổ biến trên youtube. Hiện nay, trào lưu mỹ phẩm trở thành một cuộc chiến gay gắt giữa nhiều thương hiệu với nhau. Để đứng đầu hoặc nắm bắt trào lưu thì các chiêu trò marketing là điều không thể tránh khỏi.

Vậy có nên theo dõi Beauty Blogger?

Beauty Blogger có một vị trí cực kỳ quan trọng, để truyền tải những năng lượng tích cực cho giới trẻ giúp bạn dành nhiều thời gian chăm sóc, yêu thương bản thân mình hơn. Tuy nhiên, bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn Beauty Blogger nào có tâm huyết và thẳng thắn. Hãy lưu ý các kênh youtube giới thiệu sản phẩm dưỡng da nhưng đề cập rõ ràng đến thương hiệu, thành phần và công dụng thực tế. Có thể, một sản phẩm chăm sóc da sẽ cho ra kết quả hoàn toàn khác nhau trên nền da của mỗi người, do đó các review hay quan điểm của Beauty Blogger nên chỉ dừng lại ở việc xem xét và tham khảo. Bạn không nên quá tin tưởng hoặc bắt buộc phải nghe theo họ. 

Bí quyết chăm sóc da nằm ở nền tảng: chống nắng - làm sạch da - dưỡng ẩm. Tiếp đó, theo dõi sự thay đổi của làn da để thêm bớt vào các sản phẩm phù hợp với làn da lẫn chi phí bạn đang có. Riêng với làn da nhạy cảm, có nhiều mụn thì cần được tư vấn kỹ và nhận lời khuyên từ các bác sĩ da liễu uy tín. 


Thảo Giang

Từ Khóa :