Vì sao da vẫn thiếu sức sống dù đã skincare chục lớp?Vì sao da vẫn thiếu sức sống dù đã skincare chục lớp?

Thảo Giang 7:0 13/8/2020

Một chu trình chăm sóc da đầy đủ sẽ được ghi chú rõ ràng theo từng bước cơ bản nhất. Thế nhưng, mặc dù bạn đã tỉ mỉ thêm bớt lượng serum, lotion, kem dưỡng trong mỗi lần thoa nhưng làn da vẫn không thể nào cải thiện tốt hơn? Vậy nguyên nhân do đâu da trở nên thiếu sức sống và bạn cần giải quyết tình trạng này như thế nào?

Kiểm tra lại các sản phẩm dưỡng da:

Đầu tiên cần kiểm tra các sản phẩm dưỡng da mà bạn đang sử dụng. Đối với da, thì mỹ phẩm phải phù hợp mới giúp việc skincare trở nên có ích. Một số sản phẩm dưỡng da được phân chia theo từng loại da. Vì thế bạn nên xác định nhu cầu mà da bạn đang thiếu để chọn mỹ phẩm chuẩn nhất. Cần tránh các thành phần gây hại cho da như cồn, hương liệu, chất tạo màu…

Hiện nay thị trường mỹ phẩm rất sôi động, có vô vàn các nhãn hiệu lớn nhỏ cùng cạnh tranh khắt khe tronglàng mỹ phẩm. Do đó, hiểu sai về kiến thức chăm sóc da hay quá tin vào lời quảng cáo dễ khiến bạn mắc sai lầm trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da. Cách tốt nhất là tìm hiểu kỹ bảng thành phần, website của hãng, thương hiệu và công dụng thực tế đi kèm.

Chăm sóc da cần nhiều kiến thức hơn bạn nghĩ:

Làn da chúng ta phải được chăm sóc rất chỉn chu để có thể chống chọi với quá trình lão hóa, sự ô nhiễm từ môi trường và tác động từ nhiều yếu tố khác. Đặc biệt, bạn phải là người theo dõi sự thay đổi của làn da. Chẳng hạn, da bạn đang gặp vấn đề mụn và sợi bã nhờn thì những sản phẩm chứa acid sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, da bạn khô, thiếu ẩm và sần sùi thì kem dưỡng ẩm, serum cấp nước, tẩy tế bào chết vật lý là bước skincare không bao giờ được thiếu.

Nếu như làn da được cấp ẩm đủ sẽ trở nên mềm mượt và khỏe mạnh. Nhưng chắc chắn, da của bạn không thể trắng mịn, căng bóng nếu không có các thành phần chủ chốt như: vitamin C, vitamin B5, niacinamide, peptide, hyaluronic acid… Như vậy, tập trung vào hoạt chất dưỡng da thay vì lời quảng cáo đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ giúp ích rất nhiều cho công cuộc chăm sóc da lâu dài. Riêng đối với các serum, kem dưỡng đắt đỏ nhưng thành phần lại không hề chứa nhiều hoạt chất có lợi cho da thì chắc hẳn, công dụng mà chúng đem lại cũng sẽ khiến bạn phải thất vọng.

Có cần đầu tư nhiều bước dưỡng da trong một chu trình skincare? Tất nhiên là  không cần thiết, thoa đắp quá nhiều bước dưỡng chỉ làm bạn tốn kém thêm. Đôi khi, một lọ serum, kem dưỡng là đủ nếu như bạn xác định đúng tình trạng lẫn vấn đề mà da đang gặp phải. 


Thảo Giang

Từ Khóa :