Vì sao áo sơ mi thiết kế lại đắt giá?Vì sao áo sơ mi thiết kế lại đắt giá?

Ngọc Huyền 19:9 24/2/2016

Ai chẳng biết "hàng thửa" bao giờ cũng đặc biệt hơn đồ công nghiệp, thế nhưng họ vẫn "trợn mắt" với mức giá cao ngất ngưởng của những chiếc áo sơ mi may đo có thương hiệu nổi tiếng. Họ chỉ đơn giản nghĩ rằng các công đoạn may giống nhau, trong khi áo sơ mi công nghiệp chỉ khoảng một vài trăm nghìn đồng thì tại sao sơ mi thiết kế lại đắt đến vậy?

Giá trị của nhãn hiệu là một phần, những thứ tạo nên độ đắt giá lại chủ yếu ẩn giấu bên trong khiến không phải ai cũng "cảm nhân" được. 
 
Kích thước mẫu
 
 
Đầu tiên, thương hiệu áo sơ mi cao cấp được thiết kế để phù hợp với từng người và đo chính xác nhất chứ không phải áo được sản xuất hàng loạt với các size khác nhau. Nói cách khác, những chiếc áo này được làm ra để phù hợp với từng người, từng hoàn cảnh, khí hậu, thời tiết một cách hoàn hảo. Thậm chí nó còn đáp ứng được cả những sở thích cá nhân của người mặc như cổ ra sao thì phù hợp với khuôn mặt và "dễ thở" nhất, chứ không chỉ "thít cổ" chuẩn size như áo công nghiệp.
 
Chất liệu vải
 
 
Chất liệu vải cũng là một trong những lý do chính khiến áo sơ mi thiết kế lại đắt đỏ. Không có gì ngạc nhiên khi mà chất lượng vải, kiểu dệt càng cao thì giá càng tăng hơn, chúng thường được làm từ bông tổng hợp, lụa, len, sợi cotton, vải pha thêm polyester. Vì vậy, khi nói đến áo sơ mi thiết kế, khách hàng sẽ có được chính xác những gì đã yêu cầu ở chiếc áo mình muốn và cũng phải trả công chính xác cho đội ngũ đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của khách hàng. Thương hiệu áo sơ mi thiết kế 
 
Gia công hoàn toàn bằng tay
 
 
Quy trình may áo hoàn toàn thủ công cũng góp phần tạo ra sản phẩm với chất lượng tốt. Hay như mẫu áo sơ mi cổ điển của Turnbull & Asser, các “nghệ nhân” thời trang đã mất 17 công đoạn để tạo ra chiếc sơ mi cao cấp. Đó là chưa kể, các nút áo làm từ loại ngọc trai đã nuôi cấy suốt 7 năm. Do vậy, ta không thể nào đánh đồng sản phẩm này với hàng chợ, hoặc hàng sản xuất công nghiệp được.
 
Đường may
 
 
Bất kỳ đường may nào bị xô lệch hoặc sứt chỉ thì đều ảnh hưởng đến chất lượng áo vì vậy để tạo ra sản phẩm tốt nhất, mỗi người thợ đều phải tập trung vào từng đường kim mũi chỉ của mình. Đó là chưa kể, với các sản phẩm cao cấp, điều tiên quyết đánh giá chất lượng là phải "giấu" hết được các chi tiết may bên trong sản phẩm.
 
Dịch vụ trước và sau bán hàng
Một yếu tố khác góp phần tăng chi phí cao cho áo sơ mi là cung cấp các dịch vụ trước và sau bán hàng. Nhiều nhà bán lẻ luôn có những chính sách tạo thuận lợi cho khách hàng liên quan đến việc “trả lại sản phẩm”. Ví dụ, tại thời điểm mua hàng khách được nhận một tờ giấy biên nhận, khi sản phẩm lỗi, khách có thể được đền bù số tiền mà mình đã mua. Không phải nhà bán lẻ nào cũng có dịch vụ trước và sau bán hàng, chi phí cho công đoạn này thường bao gồm luôn trong đơn giá cuối cùng của áo sơ mi.

 
Sự tinh tế, cầu kỳ trong một sản phẩm "thửa riêng" vẫn còn cô số những khắt khe khác đòi hỏi sự chính xác, chỉn chu. Bởi vậy, đã dám dấn thân vào thế giới hàng may đo cao cấp cần hiểu cặn kẽ sự tỉ mỉ trong từng chi tiết thì mới thấy số tiền bỏ ra mua sản phẩm đáng "đồng tiền bát gạo".
 
Xem thêm:
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :