Vé xem Man City không sốtVé xem Man City không sốt

Bảo Nam 15:6 20/7/2015

Vẫn diễn ra cảnh tượng xô đẩy, chen lấn mua vé, nhưng đó là do công tác tổ chức bán vé chứ không phải do số lượng người mua quá đông.

Những chiếc vé xem cuộc đấu giữa Man City và ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 27/7 tới đã được bán. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, đã không có cơn sốt vé nào mặc dù nếu nhìn qua thì cảnh tượng mua vé xem bóng đá vẫn cứ “hãi hùng” như ở những trận đấu “nóng” thời gian trước.
 
Theo ước tính chỉ có khoảng tầm 2000 (hoặc cũng có thể chưa đến con số này) người xếp hàng mua vé trực tiếp tại sân Mỹ Đình. Những người làm nhiệm vụ phân phối vé, lực lượng an ninh bảo vệ cho biết họ có một ngày làm việc nhà hạ. Chỉ tầm 2000 CĐV xếp hàng mua vé, nhưng có tới 1000 vé được bán ra. Vào buổi sáng, cảnh chen chúc, xếp hàng, chen lấn xô đẩy xảy ra, nhưng đến buổi chiều thì chẳng còn mấy người xếp hàng vào mua vé.
 
Không dễ để nhận ra trong số những người mua vé này phần nhiều là những người ở gần khu vực SVĐ Mỹ Đình mua vài vé để bán lại kiếm lời, chỉ cần nhìn ngoại hình là có thể rõ đây không hẳn là những CĐV bóng đá đích thực. Những phe vé này là những phe dạng nhỏ lẻ, quay qua quay lại chen lấn mua lấy vài cặp vé để bán lại.
 
Lí do của việc ít người mặn mà với trận đấu là Man City không phải đội bóng giàu truyền thống, có ít Fan hâm mộ tại Việt Nam, thậm chí là còn bị ghét bởi mang tiếng “nhà giàu mua danh hiệu”. Chỉ từ khi có các ông chủ ở Trung Đông nhảy vào, Man Xanh mới mạnh lên, tuy đã có chức VĐ ngoại hạng Anh nhưng hình hài đội bóng này chưa thực sự bản sắc. Trong khi đó, Fan bóng đá Việt Nam vốn đã mê giải Anh từ lâu và đã chót yêu những đội bóng giàu truyền thống MU, Arsenal, Liverpool, Chelsea rồi thì chẳng mấy mặn mè với kẻ trưởng giả mới nổi mang tên Man City. “Hội CĐV Man City tại Việt Nam” mới chính thức được thành lập vào…ngày hôm qua, “ăn theo” sự kiện này, chứ thực chất trên các diễn đàn bóng đá, góc của CĐV Man City chẳng có mấy ai tham gia.
 
Thứ 2 là vé khá đắt, rẻ nhất cũng 600 nghìn đồng/1 vé, và vé đắt nhất lên đến 1,8 triệu đồng. Bỏ ra 3,6 triệu để đi xem trận cầu này là một số tiền khá lớn, trong khi Man City chỉ có vài cái tên được khán giả nhỡ rõ, và những cầu thủ nổi tiếng nhất thì cũng chưa chắc chắn đã sang Việt Nam thi đấu.
 
Do những nguyên nhân này, dù giá vé đang được thổi lên là 5 triệu/1 vé cho vé đẹp nhất, mệnh giá gốc là 1,8 triệu đồng thì cũng chẳng mấy ai mua. Các vé mệnh giá thấp chỉ bán chênh lên vài trăm nghìn đồng so với mệnh giá ban đầu. Hơn ai hết, phe vé cực hiểu qui luật của thị trường, qui luật cung cầu vé xem bóng đá.
 
Cảnh chen lấn, xô đẩy, những “CĐV bóng đá” khốn khổ mua vé vẫn diễn ra, là do công tác triển khai bán vé của chúng ta vẫn cứ như kiểu cũ. Tại các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia, vé được bán chủ yếu qua hình thức đăng kí qua mạng, người nào đặt được chỗ thì nhận mã số rồi đúng ngày giờ đến đúng địa điẻm BTC qui định để nhận vé, không hề có cảnh chen lấn khổ sở như ở ta. Lại một trận cầu đáng chú ý nữa, và cảnh chen lấn mua vé ở Việt Nam lại tái diễn. 
 
 

Bảo Nam

Từ Khóa :