Vẻ đẹp choáng ngợp của cánh đồng hoa tulip Hà LanVẻ đẹp choáng ngợp của cánh đồng hoa tulip Hà Lan

Lan Phương 10:43 5/5/2018

Hàng năm, cứ đến khoảng giữa tháng 4 cho đến đầu tháng 5, 7 triệu đóa tulip lại bắt đầu đồng loạt nở rộ trên khắp các cánh đồng quanh đất nước Hà Lan, tạo nên khung cảnh choáng ngợp.

Cứ mỗi mùa tulip, Hà Lan lại biến thành xứ sở thần tiên với hàng triệu đóa hoa tulip đồng loạt nở rộ. Hà Lan nổi tiếng với cối xay gió, những đôi giày khổng lồ, hệ thống kênh rạch… nhưng hoa tulip từ lâu đã trở thành biểu tượng của quốc gia này với toàn thế giới.

Tại Hà Lan, khoảng hơn 1500 giống hoa tulip đã được trồng trên các cánh đồng hoa, với đủ màu sắc và những đặc điểm đa dạng, mang lại cảnh quan thiên nhiên rực rỡ, lộng lẫy. Hoa thường đẹp trong khoảng thời gian 2-3 tuần. Do đó, các du khách thường chọn cuối tháng 4 để đến Hà Lan vãn cảnh hoa.

Hầu hết khách du lịch đều đến khu vườn tulip nổi tiếng nhất của Hà Lan, có tên Keukenhof. Đây là địa điểm hút du khách và luôn trong tình trạng đông đúc. Ngoài ra, các cánh đồng hoa tulip do nông dân trồng cũng rất đáng chiêm ngưỡng, với những dải hoa kéo dài đến tận chân trời.


Lan Phương

Theo Bored Panda

Từ Khóa :