Về Chư Đăng Ya khám phá “Tuyệt tình cốc”Về Chư Đăng Ya khám phá “Tuyệt tình cốc”

Trúc Phùng 10:0 9/12/2018

Ghé thăm Chư Đăng Ya mùa này, khắp nẻo đường phủ màu vàng ươm của dã quỳ rực rỡ và quả thật không khỏi bất ngờ khi chỉ một ngã rẽ đã đưa ta đến với một thế giới thoát tục - “Tuyệt tình cốc”.

“Tuyệt tình cốc” nằm trên một ngã reẽ của đường vào núi lửa Chư Đăng Ya thuộc đập Tân Sơn – xã Nghĩa Hưng – huyện Chư Păh cách thành phố Pleiku 25 km về hướng Bắc. Cung đường vào “Tuyệt tình cốc” được phủ bằng những loài cây đặc trưng bản địa, nào là dã quỳ rực rỡ điểm xuyết những bông xuyến chi mảnh mai hay cánh đồng cỏ chồn mềm mại xen lẫn loài hoa dại ven đường.

“Tuyệt tình cốc” được bao phủ xung quanh bởi những dãy núi sừng sững, nối liền với đập Tân Sơn, phía trước mặt là đồng ruộng mênh mông thẳng cánh cò bay, tạo thành hốc nước. Có lẽ chính nhờ điều này mà nước trong xanh như ngọc, những phiến đá được bà mẹ thiên nhiên bào nhẵn tạo nên điểm nhấn giữa đất trời cho ”Tuyệt tình cốc” thêm hữu tình.

Giữa cánh đồng lúa ngan ngát hương thơm với không gian sóng nước êm đềm, nền trời trong xanh thoáng đãng, rừng thông bao phủ trọn cả ven đồi khiến cho cảnh vật càng nên thơ, lãng mạn. Hiếm có nơi nào một bên núi - bên đồng, “Tuyệt tình cốc” lọt thỏm giữa trời đất với dòng nước trong veo như chốn tiên cảnh trần gian mà đất trời đã ban tặng cho mảnh đất Chư Păh.

Nơi đây đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ chụp ảnh cưới, du ngoạn tìm đến không gian yên tĩnh để tận hưởng trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên hết sức thanh tao, nhẹ nhàng. Trên cung đường về Chư Đăng Ya với lễ hội hoa dã quỳ mùa này, đừng bỏ qua cảnh sắc thiên nhiên tại “Tuyệt tình cốc”!


Trúc Phùng