Ván trượt tái chế thành đồ nội thất hữu ích trong nhàVán trượt tái chế thành đồ nội thất hữu ích trong nhà

Phương Linh 7:0 8/9/2018

Lũ trẻ nhà bạn mê trượt ván và năm nào cũng muốn thay ván trượt mới. Những chiếc ván trượt cũ nếu bỏ đi thì không đành, nhưng giữ lại chỉ khiến nhà cửa thêm bừa bãi, lộn xộn. Một số chi tiết trên ván trượt như bánh xe, tấm ván… có thể được tái sử dụng lại theo nhiều cách sáng tạo khác nhau. Bạn cũng có thể nâng cấp ván trượt cũ để sử dụng lại chứ không nhất thiết phải mất thêm tiền mua ván trượt mới.

Giá treo ván trượt mới

Các bộ phận từ ván trượt cũ có thể tái tạo lại thành những móc treo ván trượt hay những móc treo gia dụng tuyệt vời. Bằng bàn tay khéo léo, bạn có thể tạo ra những móc treo tiện dụng với những hình dáng phong phú, độc đáo. Các vết xước trên móc treo giống như một “vết sẹo”, tạo ra một tác phẩm nghệ thuật không giống với bất kỳ móc treo nào khác. Móc treo từ ván trượt có thể dùng làm nơi treo túi xách, treo khăn, thậm chí có thể sử dụng làm giá đỡ điện thoại trong lúc sạc.

Bàn nướng thực phẩm

Chỉ bằng hai tấm ván trượt, bạn có thể tự thiết kế bàn nướng tiện dụng, có thể sử dụng được cả trong nhà lẫn ngoài trời. Hai tấm ván ghép lại với nhau, giúp bạn đặt đồ uống, nước sốt và các công cụ nướng lên trên. Ưu điểm của chiếc bàn nướng bằng ván trượt giúp bạn tiết kiệm diện tích, thậm chí có thể làm đồ nướng ngay trong không gian nhỏ như hành lang, bàn cà phê ngoài ban công…

Giá để sách, đồ trang trí từ ván trượt cũ

Bạn muốn “lợi dụng” tình yêu ván trượt của bọn trẻ để nhờ những tấm ván kích thích trẻ tham gia vào những hoạt động khác như đọc sách? Ý tưởng sáng tạo giá sách từ những tấm ván trượt sẽ đánh thức niềm đam mê đọc sách trong mỗi đứa trẻ, đồng thời cũng tạo ra không gian mới lạ cho căn nhà của bạn. Ngoài ra, chiếc ván trượt có thể được biến thành chiếc giá cất đồ linh tinh khác như mũ bảo hiểm, đồ chơi, giá đựng giày dép…

Khung ảnh treo tường nghệ thuật từ ván trượt

Ngoài niềm đam mê ván trượt, bạn có thích vẽ vời và muốn gắn những “tác phẩm” hội họa của mình lên các tấm ván? Vẽ tay những bức tranh yêu thích lên ván trượt rồi treo nó lên tường để tạo ra một không gian nghệ thuật độc đáo trong căn phòng của bạn. Những bức tranh trên tấm ván sẽ mang dấu ấn riêng của bạn mà không thể lẫn đi đâu được.


Chế tạo bàn xoay

Tận dụng các bánh xe của ván trượt, ta có thể tạo ra một chiếc bàn kính xoay để di chuyển thức ăn hoặc đồ đạc vòng quanh một cách dễ dàng.

Bàn ghế gỗ từ ván trượt tái chế

 

Nếu bạn biết làm mộc, những mảnh ván cũ được tận dụng có thể làm nên những chiếc ghế, chiếc bàn xinh xắn. Bạn có thể vẽ màu cùng các họa tiết trang trí lên tấm ván trượt để những mẫu thiết kế bàn ghế trở nên tươi tắn và độc đáo.

Chiếc ván trượt bằng bìa cát tông

Nếu con bạn còn quá bé và chỉ chớm biết đến môn trượt ván , bạn có thể tự làm một chiếc ván trượt bằng bìa cứng để bé làm quen và tự cảm thấy như mình sắp trở thành vận động viên ván trượt chuyên nghiệp. Để làm tấm ván này, bạn cần chuẩn bị keo sữa, giấy vệ sinh, kéo, bìa cứng, giấy cứng, các hình dán… Sau khi tác phẩm hoàn tất, đảm bảo bé sẽ thích mê chiếc ván trượt làm từ bìa cứng này và sẽ nhóm lên tình yêu với môn thể thao hấp dẫn từ ván trượt trong tương lai.

Video về các ý tưởng tái chế ván trượt thành những món đồ gia dụng


Phương Linh

Từ Khóa :